รีวิวหนังโหด-วิปลาส-โดนเเบนชนิดไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด! ใน : Death-Scort Service / 2015 (ไอ้คลั่งเเทงหอยสด!)


เพราะบางครั้งสวรรค์กับนรก…ก็อยู่ ณ สถานที่แห่งเดียวกันได้!

เป็นหนังสยองขวัญจากก้นหุบเหวแห่งนรกอเวจี หาต้นฉบับตัว Full ได้ยากพอสมควร ชื่อของมันคือ Death-Scort Service / 2015 (หรือไอ้คลั่งเเทงหอยสด!) หนังสยองจิตเชื้อสายอเมริกันโดยผู้กำกับ Sean Donohue และได้ Chris Woods มาร่วมเขียน-เกลาบทหนังให้ต่อจนเสร็จ

เรื่องย่อ… เกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตที่ชื่นชอบการออกล่าเหยื่อสาวๆสวยๆ โดยเน้นเลือกแต่เหยื่อที่เป็นสาวขายบริการทางเพศในเมือง Tampa, Florida, ในอเมริกาเป็นหลัก ขั้นแรกมันจะติดต่อขอซื้อบริการกับนางทางโทรศัพท์ จากนั้นเมื่อถึงที่พักมันก็จะลวนลาม ทรมานจนเหยื่อกลัวด้วยอาวุธนานาชนิดแล้วก็ฆ่าทิ้งอย่างสุดโหด โดยในแต่ละครั้งที่มันลงมือ มันจะชำแหละร่างของเหยื่อออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยด้วย แล้วเลือกเชือดเฉพาะอวัยวะเพียงบางส่วนของเหยื่อมาเก็บไว้เป็นสมบัติดูต่างหน้ายามคิดถึงกันและกันอย่างวิปลาสสุดขีด ไอ้ฆาตกรคลั่งรายนี้มันเป็นใครกันแน่! ถึงจุดนี้คุณผู้ชมจะได้ร่วมกันสืบหาตัวฆาตกรในมุมมองที่แตกต่างในแต่ละฉากตอน (บางตอนเราจะมองในมุมมองของเหยื่อ-บางตอนเราจะมองในมุมกล้องของฆาตกร) จนได้ข้อสรุปที่ชัดเจนในช่วงท้าย (เฉลย) ว่าไอ้ฆาตกรโรคจิตสุดโหดรายนี้แท้ที่จริงแล้วมันก็คือ…..

**** ความเห็นส่วนตัว
เป็นหนังโหดที่มีฉากโป๊-เปลือย-และฉากการฆาตกรรมเหยื่ออย่างสุดวิปริต(บางฉาก) แม้นในแง่ของความโหดรวมๆยังไม่ถือว่า “แรงแบบจัดเต็มมากนัก” (หลายฉากมันยังดูอั้นๆอยู่) กระนั้นก็ดี…หลังจากหนังผสมผสานหลายสิ่งหลายอย่างเข้าด้วยกัน ทั้งฉากโป๊เปลือยเห็นอวัยวะเพศ+ฉากการเชือดเหยื่อแบบบางฉากทำซะเหมือนการฆาตกรรมของจริง หนังกลับ “แรง” ในบริบทโดยภาพรวมๆ ส่งผลให้มันถูกแบนยาวในหลายประเทศ ดูข้อมูลใน IMDB ให้คะแนนไว้ที่ 6.6 / 10 (ลงวันที่ 23 กันยายน 2559) ซึ่งก็มองว่าสมเหตุสมผลนะ หนังสนุกพอสมควร (แต่อย่าคาดหวังเอาไว้มากเพราะมันเป็นเพียงหนังโหดสายอินดี้แบบสุดฤทธิ์เรื่องหนึ่งเท่านั้น) อนึ่ง ใครสนใจอยากรับชมมันบ้าง หนังที่มาจาก “อีกโลกหนึ่ง” ก็ลองหาต้นฉบับของมันมารับชมกันดูได้นะเออ เห็นมีแอบปล่อยแล้วในบางเว็บออนไลน์ในต่างประเทศแล้วครับ