รีวิวร้อนไฟแลบในเทศกาลคืนวันฮาโลวีนแดกเนื้อมนุษย์กับ…16 / 2016 (โดย Rob Zombie)   Share
รีวิวร้อนไฟแลบในเทศกาลคืนวันฮาโลวีนแดกเนื้อมนุษย์กับ…16 / 2016 (โดย Rob Zombie)

เพราะมี Rob ที่ไหน..มี Sheri Moon ที่นั่น!

คือหนังสยองหฤโหดโดย Rob Zombie! มันเป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนนักเดินทางชาย-หญิงกลุ่มหนึ่ง ที่จัดแพ็คกระเป๋า-ออกรถเดินทางท่องเที่ยวอย่างอิสระชนไปยังดินแดงไกลปืนเที่ยงห่างไกลความเจริญแห่ง จวบจนย่ำค่ำก่อนที่คืนวันฮาโลวีนจะหมุนมาบรรจบ ปรากฏถนนตรงเบื้องหน้าถูกปิดกั้นด้วยหุ่นไล่กาปริศนา และแล้วกลุ่มคนแปลกหน้ากลุ่มใหญ่ที่ออกมาจากสองข้างทางก็เฮโลกันมารุมฆ่า-ทำร้ายกลุ่มนักเดินทางจนตายไปหลายคน เหลือเพียง 5 ผู้รอดชีวิตที่ถูกจับไปกักขังไว้ภายในตัวอาคารรกร้างปิดตายมีแต่กลิ่นคาวโลหิตโชยพุ่ง เป็นดินแดนที่ “เหล่าตัวตลกซาดิสต์นิยมลัทธินาซี” ครอบครองอยู่ มันยื่นอิสรภาพให้แก่เหยื่อทั้ง 5 โดยมีเงื่อนไข…ใครก็ตามที่เล่นเกม “Murderworld” แล้วสามารถมีชีวิตรอดจวบจนเวลา 12 ชั่วโมงสุดท้ายสิ้นลง จะได้รับการไว้ชีวิต โดยอาวุธสำหรับสู้สามารถค้นหาเอาได้ตามสองข้างทาง-ภายในตัวอาคารร้าง โดยมีตัวตลกประเภทต่างๆ อาทิ ตัวตลกถือมีดคู่, ตัวตลกถือเลื่อยไฟฟ้า, ตัวตลกถือค้อน ฯลฯ เป็นคู่ต่อกร-ทยอยเปิดตัวออกมาไล่ล่าเหยื่อของมันอย่างสุดอำมหิต คนดูจะได้ร่วมลุ้นกันล่ะว่า ทั้ง 5 เหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ผู้ถูกบังคับให้ร่วมเล่นเกมแห่งการฆาตกรรมเกมนี้ จะมีใครสามารถรอดพ้น เอาตัวรอด-หลุดออกไปจาก Murderworld ได้บ้าง ร่วมลุ้นระทึกกันใน 16 / 2016 หนังสยองขวัญสาย Thriller แบบจัดเต็ม การันตีความบ้า-ระยำ-เถื่อนโดยโคตรผู้กำกับแถวหน้าของโลกใบนี้อย่าง Rob Zombie!

16 / 2016 (โดย Rob Zombie) เป็นการร่วมทุนสร้างโดยอเมริกาและ UK หนังใช้อีกชื่อหนึ่งว่า 31: Celebration of Death / 2016 ออกเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2016 (ใน USA) หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 1.43 ชั่วโมง นำแสดงโดย Malcolm McDowell, Richard Brake และ Jeff Daniel Phillips

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังสยองขวัญที่ออกแนวเถื่อนได้แบบเต็มอารมณ์ ผู้กำกับพยายามใส่ฉากรุนแรงลงไปหลายฉาก อาทิ ฉากฆาตกรรมเหยื่อจนหัวหลุดด้วยเลื่อยไฟฟ้า, ฉากใช้มีดแทงหัวใจเหยื่อแบบซ้ำๆย้ำๆ เสร็จแล้วใช้ไม้หน้าสามระดมฟาดซ้ำลงไปที่ใบหน้าอีกดอกจนเลือดกระจาย, แต่ฉากที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดในหนังคงเป็น…ฉากโต๊ะอาหารมื้อสุดท้ายที่กลุ่มตัวตลกโรคจิตจัดให้เหยื่อที่รอดได้ดื่มกินอาหาร จะได้มีแรงก่อนออกสู้ (ปรากฏเนื้อที่ใช้ปรุงอาหารจานเริดหรูบนโต๊ะกลับกลายเป็นเนื้อมนุษย์ กับแหล่งที่มาของเนื้อสุดสะพรึงขนหัวลุก! สะพรึงซะจนกลุ่มผู้รอดชีวิตถึงกับอ้วกแตกคาโต๊ะอาหารมาแล้ว!) ฉากต่อสู้ระหว่างเหยื่อกับตัวตลกประเภทต่างๆถือว่าทำออกมาได้ “ดีในระดับหนึ่ง” ชอบไอเดียของผู้กำกับกับวิธีการเปิดตัวตัวตลกฆาตกรประเภทต่างๆ(มันดูเท่ร์ดี มีอัตลักษณ์เป็นของตนเอง) หลังดูจบ…โดยภาพรวม 16 / 2016 เป็นหนังสยองขวัญที่ดีอีกเรื่องหนึ่ง แม้มันจะไม่ดีที่สุด แต่ก็ถือว่าดูจบแล้วไม่รู้สึกว่าหงุดหงิดหรือแย่แต่ประการใด (แต่อย่าเอาไปเทียบกับงานเรื่องก่อนหน้าของป๋า Rob Zombie ที่สร้างมาตรฐานไว้สูงลิบนะ) ถ้าให้คะแนนก็ เรื่องนี้ผมให้ 7.8 / 10 คะแนนครับ ดูได้เรื่อยๆ เป็นงานที่ดี…แต่ก็ไม่ถึงกับประทับใจหรือโดนใจแบบแทงเข้ากลางหัวใจ ถ้าเปรียบงานตัวนี้เป็นสเต็กเนื้อ ก็อร่อยนุ่มลิ้นประมาณเนื้อวากิวออสเตรเลีย…แต่ไม่ถึงกับรสชาติจัดเต็มขึ้นสวรรค์แบบสเต็กเนื้อมัสสึซากะส่วน tenderloin เอ้อ… (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ / จริงๆนะ)

ความคิดเห็นที่ 1

กระทู้นี้พิมพ์ผิด โทษทีจ้าๆๆ
ที่ถูกคือ 31 / 2016 (พิมพ์ดึกๆ ชักเบลอ >< )


Function Used time : 0:0:0:0