Review หนัง Malaysia - Nota   Share

Nota

มีความคิดอยากดูหนังมาเลย์ มานานแล้ว จนกระทั่งวันนี้ ที่อยากลอง กอปรกับอยากทดสอบหูตัวเองด้วย เลยตัดสินใจจ่ายเงิน 12.5 rm โดยที่ไม่ได้อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหนังแต่อย่างใด ดูจากโปสเตอร์ล้วนๆ

หนังเล่าเรื่องสามีภรรยามีปัญหากัน ฝ่ายสาวไม่สามารถมีบุตรได้ ฝ่ายชายจึงเริ่มหมดรัก และนอกใจฝ่ายหญิง ฝ่ายหญิงเริ่มระแคะระคาย จึงหวังเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อยในทริปที่ไป taman negara ร่วมกัน แต่ทว่า สิ่งที่เธอทำนั้น กลับทำให้คุณต้องถึงกับอึ้ง! (คุ้นๆ แฮะ)

ในหน้าหนัง ไม่ได้ระบุเอาไว้ว่าเป็น feature film หรือ หนังที่มีความยาวไม่มาก มารู้เอาตอนหา trailer ตอนจะวิจารณ์นี่แหละ

ความรู้สึกก่อนดูนั้น คิดว่าจะดูรู้เรื่องมั้ย เพราะน่าจะใช้ภาษา Malay แต่ปรากฎว่า มีหลายฉากที่ใช้ภาษาอังกฤษ ส่วนตอนพูดมาเลย์นั้น มี sub อังกฤษข้างล่าง
ภาษาอังกฤษที่ตัวเอกพูดนั้น ฟังง่ายมาก ง่ายจนรู้สึกอยากให้ housemate ทั้งหลายพูดประมาณนี้เหลือเกิน

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น คงต้องบอกว่า เบาโหวง คือเหมือนเล่าไปเรื่อยๆ 1 2 3 4 5 แทบไม่มีมิติหนังเลย บวกกับความยาวของหนังแค่ 50 นาที ดูจนจบแล้วก็ไม่แน่ใจว่า ผกก. อยากจะสื่อประเด็นอะไร?

ถ้าจะหาข้อดีของหนัง คงเป็นที่ พระเอกกล้ามใหญ่น่าแทะโลมดี ส่วนนางเอกก็หุ่นเพรียวสวย

และอีกอย่างก็คือ taman negara ป่าท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของ Malaysia มีพื้นที่เป็นชายฝั่งทะเล เป็นธรรมชาติที่สวยงามน่าไปเยือนมากๆ เหมือนผกก. จะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะถ่ายป่า ถ่ายสัตว์ต่างๆให้ดู ค่อนข้างเยอะ

ข้อดีมีแค่นั้นจริงๆ ตัวหนังมีการทิ้งปม เงื่อนงำ หรือพฤติกรรมน่าสงสัยบางอย่างของตัวประกอบ แต่ก็แค่นั้น ไม่ขยี้อะไรต่อ โยนทิ้งไปเฉยๆ

ปล. มีความรู้สึกว่า ผกก. วางมุมกล้องได้พรีเซนต์ก้นของนักแสดงหลักยังไงไม่ทราบ

ความคิดเห็นที่ 1

มารอชม


Function Used time : 0:0:0:0