[รีวิวซีรีย์หลอน] The Enfield Haunting (2015)   ShareThe Enfield Haunting (2015) มินิซีรีย์จากหนึ่งในเหตุการณ์ผีที่น่ากลัวที่สุดแห่งเกาะอังกฤษ

จริงๆ ซีรีย์นี้ก็ออกมาได้สักพักแล้วนะครับ แต่ผมยังไม่มีโอกาสได้ไปหามาดูเลย แต่สุดท้ายก็ได้มีโอกาสหามาดูจนได้ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยซีรีย์นี้เป็นซีรีย์สั้นๆ ความยาว 3 ตอนจบ ที่หยิบเอาเรื่องราวของเหตุการณ์ผีโพลเตอร์ไกสท์ที่เป็นที่กล่าวขวัญแห่งเกาะอังกฤษมาเล่า โดยมีการใส่เรื่องราวอื่นๆแทรกเข้าไป

โดยเนื้อเรื่องหลักๆในซีรีย์เกิดขึ้นช่วงปี 1977เมื่อครอบครัวแม่หม้ายนางหนึ่ง มาร์กาเร็ต ฮอตจ์สันและลูกๆของเธออีก 4 คน ได้ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ทุกคนก็ใช้ชีวิตกันไปตามปกติ

แต่แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ประหลาด ก็เริ่มเกิดขึ้นกับลูกๆของเธอ เช่น ข้าวของขยับได้เอง เสียงฝีเท้ายามค่ำคืน หรือ เสียงเคาะปริศนาที่หาที่มาไม่ได้ และมันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ในขณะที่มาร์กาเร็ต

ผู้เป็นแม่เองก็ไม่สามารถปฏิเสธได้อีกต่อไป และเธอเองก็จนปัญญาที่จะแก้ไขเรื่องนี้ เธอจึงต้องพึ่งมือผู้เชี่ยวชาญให้มาช่วยเหลือครอบครัวแทน

โดยตามเหตุการณ์จริง ผู้เชี่ยวชาญที่เข้ามาจัดการเรื่องนี้ คือนักปราบผีมือฉมังของเรานั่นคือ สองสามีภรรยานักล่าผีเอ็ด และ วอเรน แต่ในซีรีย์นี้จะเป็นแทน แต่ไม่ต้องห่วง ปีหน้าเราจะได้ดูในเวอร์ชั่น เอ็ด และ วอเรน แน่นอนใน The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist

ซึ่งโดยรวม ซีรีย์ถือว่าสร้างความหลอนได้ระดับหนึ่งเลยครับ แต่หนังจะไปเน้นเรื่องราวดร่าม่าของผู้เชี่ยวชาญที่มาปราบผีมากกว่า เลยทำให้ ความหลอนลดลงไปค่อนข้างมาก แต่โดยรวมถือว่า หยิบเอาเหตุการณ์จริงมาเล่นได้ดีครับ

ผมให้ระดับความหลอนไว้ที่ 8 หลุมครับ

ปล. ถ้าใครหาลิ้งไม่เจอ inbox เข้าไปถามผมได้ ทางแฟนเพจ "ผมเป็นคนชอบหนังผี" นะครับ

ไปดูให้หลอนกันได้เลย !!

ใครชอบหนังผี เพจนี้เลยครับ คอหนังผีมาเจอกัน "ผมเป็นคนชอบหนังผี" https://www.facebook.com/MyGhostFavorite

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ จะลองดู ><

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:0