เพิ่งได้ดูไปเมื่อวาน กับหนังผีนอกกระแสเรื่องนี้ บอกเลยว่าตอนคิดจะดูไม่ได้คาดหวัง ไม่ได้ดูตัวอย่าง หรือเรื่องย่อใดๆ มาก่อนเลยครับ เปิดดูทันที โดยเลือกดูตอนช่วงตี 2 เพื่อเพิ่มระดับความหลอนให้ตัวเอง

โดยเนื้อเรื่องคราวๆ หนังเรื่องนี้เป็นสารคดีที่พูดถึง สถาบันจิตวิทยาเอกชนแห่งหนึ่ง ที่พยายามหาข้อพิสูจน์ว่า พลังจิตที่ใช้ เคลื่อนย้ายสิ่งของ มองทะลุกำแพง ไปจนถึงการล่วงรู้อนาคตนั้นมีอยู่จริง และหลังจากวิจัยมาหลายปี จู่ๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ จูดิธ เธอเข้ามาร่วมในการวิจัย ด้วยเพราะญาติของเธอ เริ่มรู้สึกว่าเธอนั้น มีความสามารถพิเศษที่น่าขนลุกบางอย่าง และหลังจากสถาบันเริ่มตรวจสอบความสามารถของเธอ เรื่องเลวร้ายต่างๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นและทวีความเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ

ช่วงหลังๆมานี้ ผมเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเย็นชากับหนังผีประเภท ออกมาให้เห็นแบบน่ากลัวๆ บ้างแล้ว เลยลองหาหนังแนวอื่นมาดูบ้าง และพอได้มาดูหนังเรื่องนี้ ความรู้สึกหลอนแบบเก่าก็กลับมาทันที และเมื่อดูไปเรื่อยๆ แทบจะต้องกดปิด เพราะหนังมันเพียบไปด้วย ฉากตกใจ ฉากหลอนและน่ากลัวมากก แบบที่ไม่คิดว่าหนังนอกกระแสจะทำได้ขนาดนี้ โดยหนังให้อารมณ์เหมื่อนกำลังดู Rec 1 (ปิดตึกสยอง) และ The Blair Witch Project (สอดรู้ สอดเห็น สอดเป็น สอดตาย) ไปพร้อมกัน เรียกว่า ดูกรีความหลอน และ น่ากลัวสุดๆ จริงๆครับ

ระดับความหลอนผมให้ไปเลย 9.5 หลุม

ใครที่เป็นคอหนังผีแบบหลอนๆ ทั้งเสียงและบรรยากาศ ไม่ควรพลาดเลยครับ เรื่องนี้

ใครที่เป็นคนชอบหนังผี อยากอ่านรีวิวหนังผีใหม่ๆ หนังสยองขวัญ ฝากเพจผมด้วยนะครับ

"ผมเป็นคนชอบหนังผี"

www.facebook.com/MyGhostFavorite