Review - Kamisama No iUtoori เกมเทวดา - จากการ์ตูน Survival ยอดฮิต กลายมาเป็นหนังคนแสดงแล้ว   Share

Kamisama No iUtoori หรือชื่อไทย เกมเทวดา การ์ตูนที่มีการพูดถึงกันน้อยมากในบ้านเรา แต่มันเหมาะกับคลับนี้เป็นอย่างมาก เพราะมีฉากโหดๆ มาประเคนคนดูเต็มไปหมด และที่สำคัญ! มันสนุกมาก

เรื่องนี้มี 2 ภาคด้วยกัน ซึ่งแท้จริงแล้ว ผู้เขียน (Fujimura Akeji) ตัดสินใจตัดจบภาคแรก เนื่องมาจากต้องการย้าย มาอยู่ค่ายที่สามารถออกรายสัปดาห์ เพื่อตอบสนองแฟนๆ ได้มากขึ้น


ซึ่งตอนจบภาคแรกนั้นมันช่าง........... อ่านเองแล้วกันนะครับ


เรื่องย่อภาคแรก : ทาคาฮาตะ ชุน เด็กหนุ่มไฮสคูลผู้มีอาการเบื่อ กับชีวิตประจำวัน เขาเฝ้าแต่พูดกับพระเจ้าว่า เขาเบื่อเสียเหลือเกิน แต่จนกระทั่งเมื่ออาจารย์ที่กำลังสอนเขาอยู่ในคลาส เกิดหัวระเบิด! อย่างไม่ทราบสาเหตุ แล้วจู่ๆ ก็มีตุ๊กตาดารุมะ ลอยมาบนโต๊ะ แล้วฆ่าเพื่อนๆ ของเขาตายเป็นเบือ จนในที่สุดเขาก็เริ่มทราบว่าที่แม้ มันคือเกมดารุมะ (ใครขยับตอนดารุมะหันมาแพ้) แต่ต้องแลกความพ่ายแพ้กับความตาย และฉับพลันก็เห็นสวิตท์ ที่มีคำอธิบายบอกให้กด เพื่อหยุดเกม ก่อนที่จะหมดเวลา พวกเขาจะเล่นเกมนี้รอด กดสวิทช์ทันก่อนหมดเวลาได้หรือไม่? เกมแห่งความตายนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร? ใครเป็นคนทำ? จบเกมนี้แล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป? ติดตามชมได้ในหนังสือรวมเล่มเรื่องนี้ วิบูลกิจได้ลิขสิทธิ์ไป หรือ จะมีภาพยนต์ เข้าโรงพฤษจิกายนนี้แล้วนะจ๊ะ ที่ไทยเข้าเครืออะไรบ้าง ต้องติดตามตอนต่อไป

สำหรับภาคสองนั้น เปิดเรื่องมาแทบไม่ต่างอะไรจากภาคแรกเลย มีตัวละครที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน อาทิ ตัวเอก ที่ค่อนข้างรอบคอบ ฉลาด มีไหวพริบ และเป็นที่พึ่งได้ ตัวรอง ที่เก่งกว่าพระเอก แต่ยอมรับในตัวพระเอก (เหมือนจะชอบพระเอกด้วย) เป็นโรคจิตบ้าพลังชอบโชว์เทพ ส่วนนางเอกนั้น ผู้วาดไม่บอกง่ายๆ ว่าใครเป็นนางเอกจริงๆ เพราะหลายๆ งาน ใช้แล้วทิ้ง (ตายไปก่อน) เยอะมาก แต่เนื้อเรื่องช่วงหลังเริ่มมีการแตกต่าง แน่นอนล่ะเพราะว่าตอนมันยาวกว่า แต่ความสนุก โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ามันน้อยกว่านะ อาจเพราะมีซีนที่มันผิดคาดน้อยกว่าภาคแรก

การ์ตูนเรื่องนี้ ใช้ตัวละครทิ้งเยอะมาก ตายเป็นเบือ บางตัวเปิดตัวมาอย่างเท่ หน้าต่อมาตายเลยก็มี ทั้งที่ยังไม่ทันรู้ชื่อ หรือบางตัว มีปูประวัติ แบบว่าตัวนี้ จะเป็นฮีโร่ ในภารกิจนั้นๆ อย่างแน่นอน แต่ทว่า.......... แต่นั่นคือความสนุกของเรื่องนี้ มันมีอะไรให้ลุ้นอยู่ตลอดว่า จะเขียนอะไรมาให้อ่าน

สำหรับเวอร์ชั่นหนังนั้น ตอนนี้มี Trailer ให้รับชมกันแล้ว ด้านล่างนี้เลยครับ กำกับโดยขาโหดแห่งวงการหนังญี่ปุ่น ทาคาชิ มิอิเกะ ชื่อนี้รับประกันคุณภาพและความโหดได้เป็นอย่างดี

www.youtube.com/watch?v=facOfebUsW4

ความคิดเห็นที่ 1

ผกก. ทาคาชิ มิอิเกะ

ความคิดเห็นที่ 2

[youtube]www.youtube.com/watch?v=facOfebUsW4[/youtube]

ปล. ภาพข้างล่างคือ ชายปริศนา ผู้ที่เป็นคนบอกว่า สร้างเกมนี้ขึ้นมาเอง "คามิมาโร่"

ความคิดเห็นที่ 3

ใส่ Trailer ไม่ติดอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 4

ไม่เป็นไร

นี่คือ บรรดาเหล่านักแสดงนำในหนัง

ซ้ายไปขวา - Sôta Fukushi - Hirona Yamazaki -Ryûnosuke Kamiki

ปล. ในหนังมีชื่อภาษาอังกฤษว่า As the Gods Will

ความคิดเห็นที่ 5

มีฉากโหดๆ มาประเคนผู้อ่าน กันเยอะมาก น่าจะชอบกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6

แปะให้

ความคิดเห็นที่ 7

ไลฟ์แอ็คชันกับมังงะ ความโหดนี่ต้องให้มังงะ
ไลฟ์แอ็คชันดูเด็กน้อย แต่จบแบบต้องไปนั่งร้องไห้ในมุมมืดไม่ต่างจากมังงะภาคแรกเลย 55555

แบบมังงะถึงตอน 146 กำลังไล่แปะกันสนุกสนานแต่ไม่รู้จะจบเมื่อไหร่ -______-


Function Used time : 0:0:0:15