เล่าจากประสบกาณ์จริง"ขับรถเห็นผี"   Share

คือเรื่องเกิดประมารต้นปีนี้ค่ะ วันนั้นไปร่วมฉลองงานแต่งของน้องเถาว์ที่เรียนพยาบาลที่เดียวกันมา กก็สนุกสานเฮอาตามภาษา กินจนอิ่มแปล้ ก็เดินทางกลับบ้านประมมาณ 4 ทุ่ม ก็ไม่ดึกมานัก...แต่ทางเข้าไปงานแต่งค่อนข้างไกล และไม่ชำนาญทางเท่าที่ควร ขากลับจึงใช้เวลาค่อนข้างนาน กว่าจะถึงถนนมใหญ่ก็เกือบ 5 ทุ่ม คือเราเป็นคนขับรถเอง ส่วนแฟนนั่งข้างๆ ก็ขับไปคุยไป ฟังเพลงไปแบบปกติ แต่ถนนช่วงแกลง-ระยองน่ะค่อนข้างมืด ไฟน้อย โค้งเยอะ และมักมีอุบัติเหตุข้างทางให้เห็นบ่อยๆ.....คืนนั้นค่อนข้างรถน้อย ขับมาจนเกือบๆถึงแยกก่อนแยก สองสลึง เราก็เห็นเหมือนผู้หญิงสวมชุดขาว ยืนกลางถนน เหมือนจะข้ามถนนก็ไม่ข้าม เราเลยหยุดพูดแล้วก็เพ่งไปบริเวณที่เห็นนานมากๆ.....แต่พอมาถึงจุดนั้นจริงกลับไม่เห็นว่ามีใครอยู่.....เราเลยเงียบไม่กล้าเล่าให้แฟนฟังตอนนั้น จนแฟนถามว่าเป็นอะไรไป ทำไมหยุดพูด(ทั้งๆที่พูดมาตลอดทาง) เราบอกว่าเด๋วเล่า เค้าไม่กล้าเล่าตอนนี้ และไม่กล้ามองกระจกหลังด้วย ก็ขับมาจนเกือบถึงระยองแล้ว เลยถามแฟนว่าก่อนถึกงแยกสองสลึง เค้าเห็นคนจะข้ามถนนเปล่า เค้าก็บอกว่าไม่เห็นมีใคร เราเลยยิ่งเแป้วววว เพราะเราเห็นคนเดียว ขนลุกทั้งตัว แต่ก็ไม่กล้าเล่า จนกลับถึงบ้าน แต่ก็พยายามใช้หลักวิทยาศาสตร์มาหาคำตอบ ทั้งเรื่องแสง เรื่องการหักเหของเงา เรื่องของมุมอับต่างๆ แต่ ณ วินาทีนั้นเราคิดว่าเป็นคนจะข้ามถนนจริงๆ...........ทุกวันนี้ยังคาใจอยู่


แต่ถึงเป็นเรื่องลึกลับอะไรก็ตาม เราขอขอบคุณ ที่เค้ามาเตือน เพราะถนนเส้นนั้นเกิดอุบัติเหตบ่อยมากๆ ระหว่างที่เราเดินทางวันนนั้น พอเราเริ่มกลัวเราเลยขับรถช้าลงมากๆ คือประมาณ 80 กม./ชม. จาก 110 แต่พอผ่านจุดนั้นมามีอุบัติเหตน่ากลัวถึง 3 แห่ง มองในแง่ดีเค้าอาจมาเตือนเรานะ..........

ความคิดเห็นที่ 1

พิมพ์ผิดหลายที่มากๆ อายจัง แป้นพิมพ์มันชอบค้างเวลากดอ่ะค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2

ถน-นม-ใหญ่ งิงิ

ความคิดเห็นที่ 3

อายนะ

ความคิดเห็นที่ 4

ดีที่ไม่มาแบบหลอนๆ

ความคิดเห็นที่ 5

ถ้าโผล่มาแบบเลือดโชกทำไงดีเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 6

ถ้าเชื่อว่าผีก็ดี จะได้กลัวบาปกรรม

ความคิดเห็นที่ 7

ผมเจอผีหลอกเป็นหมู่คณะเลย 1-0 ผีกลุ่มนี้หลอกทั้งโลก

ความคิดเห็นที่ 8

อยู่โซนตะวันออกเหมือนกันเลย ของเราที่ขึ้นชื่อก็โค้งผาแดงค่ะ ขับรถกลางคืนนี่ต้องระวังมากๆเลย ผ่านทีไรต้องไหว้พ่อปู่ให้คุ้มครองตลอด

ความคิดเห็นที่ 9

คุณโลมาคะ สามีอิชั้นก็เจอที่มอร์เตอร์เวย์เต็มๆ เลยค่ะ... เป็นตาย่านมั่กๆ
เมื่อก่อนสมัยอยู่บางปะกง คืนนั้นคืนเกิดเหตุกลับดึกมาก ไม่แน่ใจว่าไปกินเลี้ยงหรือธุระอะไร กลับจากกรุงเทพ ตรงช่วงๆ จะออกมอร์เตอร์เวย์ฉะเชิงเทราหรือไงเนี่ยแหละ พอดีเราหลับ (แหะๆๆ) คุณสามีเห็นคนนั่งยองๆ อยู่กลางถนน คือว่าตอนมองเห็นก็คือไฟส่องหน้าเขาพอดีเลย ระยะประชิดมากๆ ก็เลยเบรกเอี๊ยดดดดดด.... รถหักนิดหน่อย คือถ้าเป็นคนจริงๆ ระยะประชิดขนาดนั้นชนคนตายแน่นอน เรารู้สึกว่าเบรกแรงมากเลยตื่น ถามว่าเกิดไรขึ้น รถชลอตัวลง
อิผัวตาเหลือกเหงื่อแตก แล้วบอกว่า "ยังไม่เล่านะ ไม่มีอะไร นอนต่อเหอะ" ก็เลยถามว่าหลับในเหรอ ช่วยขับไหม อิเมียก็หลับไม่ลงแล้วดิทีนี้ นึกว่าผัวหลับใน เลยคุยเป็นเพื่อนจนถึงบ้าน จนวันรุ่งขึ้นถึงยอมเล่าให้เราฟัง ขนลุกเกรียวกราวฮ่ะ

ความคิดเห็นที่ 10

เคยเจอเหมือนกัน เค้าขอติดรถไปด้วย ตอนแรกนึกว่าเพื่อนพูดเล่นๆ ว่ามีสาวโดนลากเข้าพงแล้วตาย
ขับรถกลับจากบ้านเพื่อน ดึกเหมือนกัน สักตี 2 เข้ามานั่งอยู่หลังรถ นั่งเงียบๆ ไม่ทำอะไร ก็เลยพูดเปรยๆ ว่าถึงที่ก็ลงไปนะ ไม่ต้องตามกลับบ้านด้วย พักใหญ่ๆ เค้าก็ไป


Function Used time : 0:0:0:0