-------------------- เกินไปมั๊ย กับการบังคับดูโฆษณาใน DVD แผ่นแท้ ---------------------

by จ้าววายุ • วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 22:57
ทุกวันนี้ ชีวิตคนเมืองเร่งรีบ มีเวลาน้อย ความบันเทิงส่วนมากจึงไปจบในห้าง และโรงหนังเป็นส่วนใหญ่

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูหนัง แทบทุกเรื่องในโรงหนัง เนื่องด้วยปัญหาของชีวิตคนเมือง เวลาเจอเพื่อนหรือแฟนจึงมักไปดูหนังกันอย่างน้อย สัปดาห์ละ 1 เรื่อง และอย่างที่ทราบกันดีของคนที่ดูหนังบ่อยๆซึ่งมักจะเบื่อหน่ายในการดูโฆษณา ที่บางโรงยืดยาวถึง 40 นาที บางคนอาจตัดสินใจ เข้าในโรงช้า แต่ก็อย่างว่า บางที โรงหนังก็แสดงอภินิหาร ฉายตรงเวลาซะอีก ราวกับแกล้งผู้คนให้ไปนั่งดูโฆษณา ที่ยัดเยียดมาเป็นหางว่าว และเมื่อเกิดความเบื่อหน่ายและหลีกหนี จากการเอาเปรียบของโรงหนัง ซึ่งอ้างเหตุผล มากมายมหาศาลในการที่พยายามยัดโฆษณา มาใส่จอ จนอาจต้องตัดเนื้อหาของหนังไป คนดูบางคนจึงอดรนทนรอ หนังที่อยากดู ออกเป็น หนังแผ่น เพื่อ เอามาดูที่บ้าน แต่ก็ยังหนีการเอาเปรียบไม่พ้น..

ผมพยายามที่จะซื้อแผ่นแท้มาดูที่บ้าน เพื่อหลีกหนีการต้องใช้รถ และออกไปแย่งชิง ทรัพยากร กับคนอื่นนอกบ้าน วันหยุด จึง ดูหนัง ที่หามาได้ในช่วงแรก เหมือนโรงหนังทุกประการ ที่มีโฆษณา สั้นๆ และเริ่มยาวมากขึ้น จนสุดท้ายตอนนี้ 20 กว่านาที และที่ร้ายกว่านั้นคือ เราไม่สามารถ ข้ามช่วงโฆษณา นั้นไปได้ เร่งให้เร็วขึ้นก็ไม่ได้ ความรู้สึกแรกที่เจอแบบนี้หลายๆครั้งคือ ผมโดนเอาเปรียบ ในบ้านของผม ผมซึ่งทำตัวเป็นลูกค้าที่ดี ซื้อแผ่นแท้มาดู โดนเอาเปรียบถึงในบ้าน หากเป็นโรงหนัง คุณจะขึ้นค่า(ฆ่า)อะไรของคุณก็ทำไปเถอะ เพราะนั้นเป็ฯสถานที่ของคุณ เรายอมเสียเงินมาดูหนังในสถานที่ของคุณแล้ว คุณจะเอาเปรียบเรายังไงก็ได้ แต่ที่ผมไม่เข้าใจ คือ ผมเสียเงินซื้อหนังมาดู หนังและแผ่นนี้ ย่อมเป็นของผม และผมดูในบ้าน สถานที่ของผม

แต่คุณกลับ บังคับให้เราให้ดู โฆษณา ที่คุณยัดเยียดเบียดบัง ใส่มาให้เราดู เพื่ออะไร?

ผมเสียความรู้สึกมาก กับการที่ผู้ประกอบการเอาเปรียบในลักษณะนี้ ถ้าผมซื้อของปลอมมาดู ทางคุณก็ต่อว่าว่าทางลูกค้าว่าไม่อุดหนุนของจริง แต่ถ้าหากคุณอ้างว่า กลัวว่าหนังจะขาดทุน เลยต้องยัดเยียดโฆษณา เพราะหวังกับลูกค้าว่า หนังจะจบเร็วไป อันนี้ผมคงไม่เชื่อ เพราะคุณต้องคาดได้อยู่แล้วว่าหนังเรื่องไหนจะกำไรหรือขาดทุน บางคนอาจจะคิดว่าหยวนๆ ไม่เห็นต้องใส่ใจเลย แต่เพราะเราหยวนกับโรงหนัง แบบทุกวันนี้ไม่ใช่หรือ เขาจึง ให้เราดูโฆษณา ยาวนานหลายสิบนาที และนี้เขากำลังเอาเปรียบเราถึงในบ้าน ผมเป้นแค่ลูกค้ารายเล็กๆรายหนึ่ง ถ้าผม จะหาของปลอมหรือโหลดบิทมาดู คุณคงไม่เดือดร้อนหรอกใช้มั่ย เพราะถ้าคุณแคร์เรา คุณคงไม่บังคับเราแบบนี้

เสียงเล็กๆเสียงหนึ่งของผมนี้ ผมไม่ได้หวังว่ามันจะดังไปเข้าหูผู้ประกอบการหรอก เพียงแต่ แค่ต้องการใช้สิทธิ์ ที่จะดูหนัง โดยไม่ถูกบังคับจากใครไม่รู้จากนอกบ้าน ให้เราดูในสิ่งที่เขาต้องการให้ดู.....และ เมื่อเกิดความรู้สึกนี้เกิดขึ้น ผมจึงเกิดคำถามขึ้นมาว่า

" ซื้อแผ่นแท้มาดูแล้วดี จริงเหรอ? "


.....................ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านครับ......................

ถ้าเป็นไปได้ขอโหวต ในพันทิพนะครับ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8589785/A8589785.html

Replies (14)

#1AguileraAnimato • 26/11/2552 01:01
เราเฉยๆอ่ะ

เพราะถ้าบริษัทจัดจำหน่ายไม่มีโฆษณามาซื้อ เค้าก็คงไม่มีดีวีดีผลิตให้เราซื้อกลับมาดูเหมือนกันอ่ะ

มันก็แค่โฆษณาช่วงต้นอ่ะ พอเข้าเรื่องก็ไม่มีแล้วนิ
ไม่ได้เป็นรายการ บิ๊ก ซีนี่ม่า ที่มีพักช่วงโฆษณาทุกๆ15-20 นาที
#2เจ้ากบopop • 26/11/2552 07:36
อ่อ ที่ผ่านมา ผมนึกว่าเครื่องเล่นของผมไม่ดี กดข้ามเองไม่ได้ ซะอีก-*-"
หลังๆ เลยเปิดทิ้งไว้เลย รอได้ยินเสียงมันเข้าหน้า เมนู ค่อยมาดู ^^
#3Gwenny...ซักวันหนึ่ง • 26/11/2552 08:07
เราก้อเฉยๆนะ เปิดเสร็จ เดินไปทำโน่นทำนี่ พอหนังมาก้อกลับมาดู
ปกติดูหนัง ดูseries ผ่านเวป ยังมีโฆษณาเรย แถมมีโฆษณาคั่นซะอีก ก็คิดว่าถ้าเค้าไม่มีสปอนเซอร์ก็คงลำบากอ่ะ
เดี๋ยวนี้แผ่นแท้ก็ราคาถูกลงเยอะนะ คงเพราะต้องการให้คนหันมาซื้อมากขึ้น กำไรคงหด เรื่องพึ่งสปอนเซอร์เป็นเรื่องปกติอ่ะ
ชิลชิลนะ ดูหนังให้สนุกจ้า คิดมากฉี่เหลืองนะ อิอิ
แก้ไขล่าสุด: 26/11/2552 08:08 โดย Gwenny...ซักวันหนึ่ง
#4tanyamaniac • 26/11/2552 08:12
แต่โรงหนังโฆษณามากไป เสียรมณ์ วันนั้นโมโหมาก กระฟัดกระเฟียด โฆษณาล่อไปครึ่งชั่วโมง หนังตัวอย่างมีแค่ 2 เรื่อง ห่านลาก!!!! พอได้เห็นซิกส์แพ็คน้องเจค ค่อยอารมณ์ดีขึ้นมาหน่อย ไม่งั้น มีเรื่องกับโรงหนังก็วันนั้นแหละ
#5แว่นจัง • 26/11/2552 13:24
ถ้าในดีวีดีรู้สึกเฉยๆนะ เพราะเราชอบเดินเข้าห้องน้ำ เดินไปหยิบของกิน เตรียมตัวก่อนดูหนัง ประมาณว่า เตรียมตัวเสร็จ ดูหนังได้เลย

ช่วงในโรง โฆษณานานเกินไป
#6tibby-bibty • 26/11/2552 16:03
โดยส่วนตัวแล้วเราไม่ชอบทั้งในดีวีดี และในโรงหนัง แต่ก็ไม่ถึงกับหงุดหงิดรำคาญใจมากมายอะไร แค่รู้สึกเบื่อบ้างอะไรบ้าง

เข้าใจว่ารายได้จากการโฆษณามันเป็นเงินจำนวนมาก แต่เรารู้สึกว่า เรา "เลือก"ที่จะดูหนังในโรงหนังและซื้อดีวีดีลิขสิทธิ์มาดู เราก็น่าจะได้"สิทธิ" ในการดูหนังอย่างมีความสุขและได้คุณภาพ

#7แคปซูลสีฟ้า • 26/11/2552 17:11

สำหรับผมแล้ว ไม่ค่อยชอบนะ แต่ก็ไม่ถึงกะหงุดหงิด ใช้วิธี FF ไปข้างหน้าเอา หรือ ไม่ก็ กด Menu ไปเลย แต่หากทำไม่ได้ ก็ ออกไป ล้างหน้าแปรงฟันก่อน เพราะมักจะเปิดหนังดู ก่อนนอนอยู่แล้ว
#8overseer • 26/11/2552 17:27
เซงเวลาโฆษณาในโรงมากกว่า นานเกือบครึ่งชั่วโมงอะ เบื่อมากกกกกกกกกกกกก
#9pakoros • 26/11/2552 18:32
มีโฆษณาไม่เท่าไหร่ แต่เจอแผ่นแท้ซับไทย
อย่างกะแผ่นผี นี่เซ็งจริงๆ

ส่วนโรงหนังนี่ เลิกเมเจอร์เด็ดขาดเรย ไ่ม่ไหวแระ
ตั๋วก็ไม่ใช่ถูก ๆ ยังจะัยัดเยียดโฆษณาอีก เห่อ
#10pichakorn1 • 26/11/2552 20:58
ผมเซ็งโฆษณาในโรงหนังมากกว่าครับ

อย่างเองล่าสุดที่ไปดูกับครอบครัวมา

หนังมันก็นานอ่ะนะครับ

ยังจะม่โฆษณาที่แบบว่า

ไม่เกรงใจเวลาของผมเลย

มีแต่โฆษณาที่สามารถเปิดดูได้ตามฟรีทีวีทั่ว ๆ ไป

แล้วยังจะมาเบียดเวลาแห่งความสุขของผมอีก
#11knompang • 26/11/2552 22:40
ไม่ชอบทั้งในโรง ทั้งดีวีดี ถ้าเป็นโฆษณาหนังโอเค ไม่เป็นไร แต่โฆษณา ปาปริก้า ยาแก้ปวดหัว แก้ไอ แก้ผ้า เอ้ย!! อันนี้ไม่มี

มันเซ็งมากอ่ะ = ="

ดูแล้วปวดหัวเลยยย ทำไมโลกเรามีแต่โฆษณาเต็มไปหมด กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
#12ทุเรียนสีชมพู • 27/11/2552 00:36
ก็เบื่อ แต่ก็ดู ^^"

กลอได้ก็คงดีนะ แต่ที่เบื่อสุดๆๆคือ ในโรง สุดจะเบื่อออ ชอบแต่โฆษณา ปิดมือถือ อ่าคะ แบบนั้นโดนนนน
#13nampu • 27/11/2552 11:38
ก็เบื่อ แต่ก็ดู ^^"

กลอได้ก็คงดีนะ แต่ที่เบื่อสุดๆๆคือ ในโรง สุดจะเบื่อออ ชอบแต่โฆษณา ปิดมือถือ อ่าคะ แบบนั้นโดนนนน

ย้อนอดีตรำลึกศัพท์ในวันนี้ ขอเสนอคำว่า
"กลอ"
v. การทำให้แถบฟิล์มเคลื่อนที่ไปข้างหน้า หรือย้อนกลับ มักใช้กับใวน VHS ในสมัยนั้นฮิตมาก "อย่าลืมกลอกลับนะ"




อ่า แซวเล่นน้าคั้บบบบบ
ไม่ได้ยินคำนี้มานานละ น่ารักดี อิอิ
#14ลิเลียน • 9/12/2552 17:20
เป็นค่ะ รำคาญมากเพราะอยากจะกดให้ผ่านไปก็ไม่ได้
Login
Function Used time : 0:00:00:00.019
Go Last