ภาพหายาก เฟส 8 : เบื้องหลังการถ่ายทำหนังต้องห้าม Cannibal Holocaust 1980 (เปรตเดินดินกินเนื้อคน)

by samara17520 • วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 03:12
ภาพหายาก เฟส 8 : เบื้องหลังการถ่ายทำหนังต้องห้าม Cannibal Holocaust 1980 (เปรตเดินดินกินเนื้อคน)

Cannibal Holocaust หนังเรื่องนี้โด่งดังเป็นพรุแตกเพราะว่า คนที่ได้ดูส่วนใหญ่ต่างเชื่อว่าเหตุการณ์ที่ปรากฏในหนัง-เหตุการณ์ที่พวกเขาและเธอได้เห็นอยู่นั้น “เป็นเรื่องจริง” เชื่อกันพักใหญ่ๆเลยทีเดียวและเป็นที่โจษจันกันอย่างหนักว่าแล้วเอาของแบบนี้มาฉายในโรงหนังได้อย่างไร?

Cannibal Holocaust (เปรตเดินดินกินเนื้อคน)หนังคัลท์สุดอื้อฉาวในปี ค.ศ.1980 ผลงานการกำกับของ Ruggero Deodato ผู้กำกับหัวรุนแรงชาว Italy เรื่องราวของนักศึกษาชาย 3 หญิง 1 นักถ่ายทำสารคดีชาวสหรัฐอเมริกาที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในการมาถ่ายทำสารคดีเรื่องสุดท้ายในป่าดงดิบแถบอเมริกาใต้ ทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งจึงส่งตัว Dr.Harold Monroe(รับบทโดย Robert Kerman)ออกเดินทางไปค้นหาความจริง จนในที่สุดเขาก็ได้ค้นพบม้วนเทปวีดีโอที่เป็นการบันทึกเอาไว้ก่อนหายตัวไปของนักถ่ายทำสารคดีทั้ง 4 กับเรื่องราวการเดินทางอันแสนวิปริต พฤติกรรมของชนเผ่ากินคนอันโหดเหี้ยมในตำนาน ประเพณีอันแสนแปลกประหลาด เซ็กส์ การทรมานเหยื่อในรูปแบบต่างๆ คือสิ่งที่ทั้ง 4 จะได้พาลพบประสบเจอ และนี่คือภาพเบื้องหลังส่วนหนึ่งในการถ่ายทำ Cannibal Holocaust 1980 ฉบับของ Ruggero Deodato ภาพอันแสนหาชมยากและถูกปกปิดซ่อนเร้นมาเป็นระยะเวลายาวนาน ขอเชิญชมได้ ณ บัดนี้

ที่มาของภาพประกอบ : จาก Google เเละ Youtube คำค้นหา Cannibal Holocaust เเละ Ruggero Deodato

1. ปกหนังเรื่อง Cannibal Holocaust 1980 (เปรตเดินดินกินเนื้อคน) กับฉากแห่งตำนานที่ปรากฏอยู่บนหน้าปกหนัง



2. นักศึกษาทีมงานถ่ายทำหนังสารคดีทั้ง 4 ชีวิตกับบทสรุปที่จบแบบศพไม่สวย




3. ผู้กำกับ Ruggero Deodato ในวันที่อายุร่วงโรยไปตามกาลเวลา เจ้าของต้นตำหรับ Cannibal Holocaust 1980 ที่เป็นตำนานเล่าลือตราบปัจจุบัน



4. คนป่ากินคนเผ่ายาคุโมะกับพฤติกรรมโหดเหี้ยมแบบสุดๆ เพราะอิทธิพลของหนังเรื่องนี้นี่แหล่ะที่ทำเอานักดูหนังถึงกับไม่กล้าออกไปเดินป่าตั้งแคมป์กันระยะหนึ่งเลยทีเดียว




กว่าจะได้คนป่ากินคนเผ่ายาคุโมะที่โหดสมใจผู้กำกับ Ruggero Deodato นี่ก็เล่นเอาผู้กำกับติวบทกันจนปวดขมับเหมือนกัน(ไม่รู้คุยกันรู้เรื่องหมดทุกคนรึเปล่า) อนึ่ง สังเกตนะว่าผู้กำกับ Ruggero Deodato สมัยถ่ายหนังเรื่องนี้นี่ยังหนุ่มยังแน่นมากๆเลยนะ



5. ฉากที่เป็นที่กล่าวขานกันในหนังอีกฉากหนึ่งก็คือ ฉากการบูชาภูตผีปีศาจด้วยการข่มขืนและฆ่าหญิงสาวชาวเมือง เริ่มจากเรือลำหนึ่งกำลังเคลื่อนที่มาใกล้ริมฝั่ง…………


หญิงสาวชาวเมืองที่ถูกจับได้ถูกลากลงมาจากเรือ


เธอกำลังถูกบูชายัญด้วยแท่งองคชาติขนาดมหึมา




นี่เลยกลายเป็น “ภาพหลุด” เลยครับ อาจจะเพราะอากาศในวันถ่ายทำร้อนแบบตับแลบ เหยื่อสาวชาวเมืองจึงขอน้ำอัดลมคลายร้อน+สูบบุหรี่พ่นควันฉุยๆแก้ร้อนซะหน่อย……มีทีมงานบริการดีก็งี้แหล่ะ ^^


6. อันนี้ฉากที่ Dr.Harold Monroe(รับบทโดย Robert Kerman)ออกตามหานักศึกษาที่หายตัวไปจนถึงถิ่นที่อยู่ของ “ชนเผ่าต้นไม้” Dr.Harold Monroe จึงใช้เครื่องเล่นเทปแบบพกพานี่แหล่ะเป็นสินน้ำใจให้แก่หัวหน้าเผ่าเพื่อปูทางไปสู่การสานสัมพันธ์กับชนเผ่าดังกล่าว





ซึ่งกว่าจะได้ฉากนี้มา Ruggero Deodato ต้องติวเข้มบทบาทการแสดงกันอยู่หลายเที่ยว(โดยเฉพาะกับหัวหน้าเผ่า)




7. ภาพหลุดๆระหว่างถ่ายทำหนังเรื่อง Cannibal Holocaust ทีมงานกำลังนั่งพักผ่อนเพื่อเตรียมถ่ายฉากต่อไป







8. มีคำถามตามมาอีกล่ะว่า……..นักแสดงในเรื่องตายจริงรึเปล่า?



9. คนซ้ายคือ Alan Yates (รับบทโดย Carl Gabriel Yorke) ส่วนสาวคนขวาคือ Faye Daniels (รับบทโดย Francesca Ciardi)



10. Carl Gabriel Yorke ถูกชนเผ่ากินคนฆ่าตายเป็นคนสุดท้าย



แต่ในชีวิตจริงเขายังไม่ตายนะ (ก็มันเป็นแค่หนังนี่นา ^^ )




11. ส่วนสาวนางนี้คือ Francesca Ciardi (ในหนังเธอชื่อ Faye Daniels)


ยังจำกันได้หรือเปล่า สาวนางนี้แหล่ะที่ถูกคนป่ารุมข่มขืนและฆ่าจนตายอย่างทุกข์ทรมานเป็นที่สุดในช่วงท้ายเรื่องของ Cannibal Holocaust


แต่นอกจอเธอยังไม่ตายนะ…..ตอนนี้อายุมากแล้วด้วย ^^





12. ฉากสุดท้ายใน Cannibal Holocaust 1980 (เปรตเดินดินกินเนื้อคน) ของ Ruggero Deodato ( อนึ่ง แต่ฉากฆ่าสัตว์ในหนังเป็นเรื่องจริงนะ Ruggero Deodato จึงถูกต่อต้านจากกลุ่มคนรักสัตว์และกลุ่มนักอนุรักษ์เป็นการใหญ่ข้อหาทรมานสัตว์ และฆ่าสัตว์เพื่อถ่ายทำสารคดี)




เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films)
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?topic=19768.0

Replies (16)

#1nikkishi • 25/2/2555 03:18
อยากบอกว่ายังไม่เคยดูเรื่องนี้เลย 555+

ไม่กล้าดูอ่ะ กลัวดูเเล้วรับไม่ได้

ปล.อาจารย์ยังไม่นอนอีกหรอ??....ว่าเเต่เค้าเราก็ยังไม่นอน 555+
#2samara17520 • 25/2/2555 03:45
กะลังจะเข้านอนจ้า เเต่ตอนนี้ต้องรีบจัดการบทวิจัยที่เหลืออีก 2 หน้าให้เสร็จก่อน......เสร็จ 2 หน้านี้ก็ได้นอนเเล้วจ้า คิคิคิ ^^"
#3nana_idol • 25/2/2555 08:57
#1 ... พูดกันตรง ๆ ผมว่าอย่าไปกลัวมันเลยครับ หนังมันไม่ได้โหดและทำร้ายจิตใจมากมายอย่างที่คิด คือถ้าคุณดูพวก Hostel, Inside ฯลฯ ได้อย่างชิล ๆ ลองไปหามาดูครับ ... ผมมองว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่ง และมีประเด็นน่าสนใจแฝงอยู่

ปล. เคยได้ยินว่า Ruggero Deodato มีแผนจะทำภาคต่อ โดยเปลี่ยนเนื้อเรื่องจาก คนเมืองเข้าไปเจอคนป่า มาเป็นคนป่าหลุดมาในชุมชนคนเมือง ... น่าเสียดายที่โปรเจคล่มไปซะก่อน

#4nikkishi • 25/2/2555 12:22
^
^
^
โอเค ถ้าคุนนานะว่าอย่างนั้น ว่างๆเด๊วค่อยหามาดู เเล้วกัน ^^"
#5darkchrisma • 25/2/2555 20:03
โหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหห เนี่ย มันกี่ปีมาแล้วครับเนี่ย

ดูหนัาตานักแสดงแต่ละคนแล้วรุ่นยาย รุ่นลุงกันเลยทีเดียว 55555+
#6darkchrisma • 25/2/2555 20:05
#คห.3 โอว มันมีจริงหรอครับ

ไม่คุ้นเลยแฮะ แต่ก็ไม่ได้ทำออกมาเสร็จนิ น่าเสียดายจัง

แล้วทำไมโปรเจคถึงล่มกลางคันละครับ

แบบว่าผมชอบมาก ตั้งแต่ภาค แรกครับ
หนังให้ข้อคิดและเนื่อหาเข้มข้นมาก ๆ ...
#7nana_idol • 25/2/2555 21:22
^
^
ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกว่าเขาจะไม่ได้ให้เหตุผลด้วยนะว่าทำไมล่ม ... น่าเสียดายครับ
#8darkchrisma • 25/2/2555 22:52
# คห.2
คุณ samara17520
เอ่อ ไม่ทราบว่าทำวิจัย ป.ตรี หรือ ป.โท อยู่ครับ

เพราะผมก็ทำอยู่เหมือนกันแต่เป็น ป.ตรีครับ
เล่นเอา แทบลมจับเหมือนกันครับ 555+

ปล.จะได้มีเพื่อนแชร์ ด้วยคน -,,-
#9samara17520 • 26/2/2555 00:28
^

^

^

^

ผมกะลังทำวิจัยตามเเบบฉบับคนบ้าอยู่คับผ๊ม ^^"

ทำไปเรื่อยๆ ที่ปรึกษางานวิจัยโทรตามก็ไปคุยไปให้ท่านด่าซะทีนึงคับผ๊ม



ส่วนจะเป็น ป.ตรี หรือ ป.โท นั้น....อิอิ ฟามลับคับผ๊ม ^^"
#10nana_idol • 26/2/2555 17:45
^
^
อยากกลับไปทำวิจัยเหมือนเมื่อตอนเรียนโทเหมือนกัน ... ผมว่ามันสนุกดีนะ ค้น คว้า คิด วิเคราะห์ สร้างอะไรไว้เป็นประโยชน์แก่ชาวโลก มากกว่าการทำงานบริษัทที่จุดหมายปลายทางมีเพียงผลกำไรขององค์กรณ์ฺเท่านั้น
แก้ไขล่าสุด: 26/2/2555 17:48 โดย nana_idol
#11mailo_noon • 29/2/2555 17:43
ดูแล้วค่ะ สงสารสัตว์อะ จริงๆในฉากฆ่าคน ชิวมากเลยนะ ไม่อะไร แต่พอถึงฉากฆ่าสัตว์ ปิดตาเลยอะ จะเลิกดูหลายฉากเลย

พอดูจบไปเสิร์ซชื่อดาราเลย เจอเฟซบุ๊กของนางเอกด้วยค่ะ (นักศึกษาสาวคนเดียว)
#12samara17520 • 1/3/2555 02:19
^

^

^

^

แก้ไขล่าสุด: 1/3/2555 02:21 โดย samara17520
#13picka200689 • 9/3/2555 14:25
มีเพื่อนดูบางคนดุไม่จบ ทนดูไม่ได้บางคนอ้วกเลย
#14brockenjozy • 13/3/2555 20:40
ดู หมด เเล้ว จ้า ตอน เเรก คิด ว่า เป๊น สารคดี เเต่ จิงๆ เป๊ นหนังนี้ เอง :P
attachment
#15shoppo2 • 19/3/2555 20:59
ดูเรื่องนี้ละช็อคไปหลายวัน หลอนและกลัวมาก
#16chaisoandtipawan • 20/5/2555 17:13
รู้เบื้องหลังแล้ว ไม่กลัวแล้วเฟร้ย
Login
Function Used time : 0:00:00:00.015
Go Last