มันถูกเเบนฝังตายในหลายประเทศ: Watch Me Die / 2014 (ล่อ….เธอมาเชือด!)

เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังโหด-วิปริต ที่หางานตัวต้นฉบับได้ยากระดับแถวหน้าของโลกอีกเรื่องหนึ่ง หนังชื่อ Watch Me Die / 2014 หรือ Murder Death Kill / 2014 หนังสัญชาติอเมริกันผลงานการกำกับของ Director: Thomas Banuelos หนังเรื่องนี้ตามข่าวที่ได้รับทราบมา คือสร้างได้วิปริตมากๆจนมันถูกเเบนฝังตายในหลายประเทศมาแล้ว แม้แต่เว็บของ IMDB ก็ยังลงข้อมูลของมันว่า Certificate: Not Rated (อาจจะเพราะผู้กำกับ Thomas Banuelos ไม่กล้าเอามันมาเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบเพื่อจัดเรตของ MPAA / เพราะถ้าหนังได้เรตเเรงๆ อาจมีผลเรื่องการเผยเเพร่?)

Watch Me Die / 2014 (ล่อ….เธอมาเชือด!) หนังบอกเล่าเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตที่ชื่นชอบการถ่ายทำหนังแนว Snuff Films เป็นชีวิตจิตใจ มุมมองของหนังเรื่องนี้จึงถูกถ่ายทอดออกมาในแนวทางของ “หนังแอบถ่าย-หนังบันทึกวินาทีฆาตกรรมเหยื่อของกลุ่มคนโรคจิต-และวินาทีการชำเราสาวขายบริการทางเพศด้วยกรรมวิธีสุดวิปริตจนกว่าเหยื่อของพวกมันจะตายลง....”  เพราะหนังถ่ายทำออกมาด้วยมุมมองแบบกล้องแทนสายตา(แบบ REC) หลายฉากที่ผู้กำกับรังสรรค์ขึ้นจึงสมจริงแบบสุดขีดคล้ายเรากำลังนั่งรับชมการดำเนินชีวิตปกติ การออกล่าเหยื่อของกลุ่มฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตตัวเป็นๆ ผู้ชมก็จะรับชมการล่าเหยื่อ ฆาตกรรม และทำลายซาก ตั้งแต่วินาทีแรกจวบจนหนังจบลง พร้อมๆกับพวกฆาตกรโรคจิต เหล่านั้น….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังสร้างออกมาสมจริงดี แถมงานต้นฉบับของมันยังหามารับชมได้ระดับโคตรยากอีกด้วย ความสนุกของตัวหนังก็ถือว่า “ให้ผ่าน” เอาไป 6.8 / 10 คะแนนครับผ๊มมมม