รีวิวเล็กๆ : Border / 2018 (ต้องดูให้จบสักครั้งก่อนตาย!)


“ชายหนุ่มร่างใหญ่คนหนึ่งพยายามจูบ ไซร้ต้นคอ ลูบคลำหน้าอกของหญิงสาวหน้าแปลก จวบจนเธอเริ่มถ่างอ้าขาออก เขาจึงใช้มือลูบไล้ลงไปเรื่อยๆจนถึงตรงกลางหว่างขา หลังพยายามลูบไล้อยู่นานหลายนาที มันน่าแปลกใจมิใช่น้อย ที่ตอนนี้เขาคลำเท่าไหร่ ค้นหาเท่าไหร่  ก็ไม่เจอ….น้องสาว(อวัยวะสืบพันธุ์)ของเธอแต่ประการใด….”

หนังชื่อ Border / 2018 หรือ Gräns / 2018 (ชื่อในฉบับ original title) เรื่องนี้เป็นหนังแนว Genres: Drama | Fantasy | Romance | Thriller ที่แรงในระดับเรต R (Rated R for some sexual content, graphic nudity, a bloody violent image, and language / Motion Picture Rating / MPAA) และได้รับเรต 18+ และ 20+ ในบางประเทศ หนังจากประเทศ Sweden | Denmark ผลงานการกำกับของ Director: Ali Abbasi เเละได้ John Ajvide Lindqvist มารับงานด้าน Writers บทหนังให้จนเเล้วเสร็จ

หนังบอกเล่าเรื่องราวของสาวหน้าแปลก Tina (รับบทโดย Eva Melander) สาวล่ำที่ตอนแรกเกิดพบความผิดปกติในร่างกาย ทำให้หน้าตาของเธอดูคล้ายมนุษย์ยุคหินผสมมนุษย์หมาป่าสาว กับความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์ปกติที่ติดตัวมาแต่กำเนิด คือ การดมกลิ่นที่ดีเลิศยิ่งกว่าสุนัขพันธุ์ไหนๆบนโลกใบนี้ นอกจากนี้นางก็ยังมี “ลางสังหรณ์” ที่ดีเยี่ยม คาดเดาล่วงหน้าได้ราวหมอดู  ด้วยเหตุนี้ Tina จึงถูกบรรจุในกรณีพิเศษให้เข้าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานศุลกากรของประเทศสวีเดน

ไม่กี่วันต่อมา Tina ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานศุลกากรของสวีเดน จับชายต้องสงสัยที่พยายามลักลอบนำเข้าภาพ-สื่อลามกอนาจารเด็กๆเข้ามาในสวีเดน แม้นชายคนนี้จะพยายามซ่อนตัวเมมโมรี่การ์ดเก็บข้อมูลไว้อย่างมิดชิด แต่มันก็ไม่สามารถรอดพ้นจากการดมกลิ่นและลางสังหรณ์อันแม่นยำเป็นเลิศของนางไปได้ เพราะเรื่องนี้เองทำให้ Tina ได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูงจากหัวหน้างานหลายครั้ง....

แต่แล้ววันหนึ่ง จุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของ Tina ก็บังเกิด เมื่อนางเกิดไปสังเกตชายร่างใหญ่ หน้าตาคล้ายมีอาการผิดปกติในแบบเดียวกับที่นางเป็นเดินผ่านเข้าด่านตรวจพอดี เจ้าหน้าที่ชายประจำด่านจึงอาสานำชายคนนี้ไปตรวจร่างกายภายในห้องลับ แล้วก็พบว่าเขาชื่อ Vore (รับบทโดย Eero Milonoff) เขาเป็นผู้ชายที่ไม่มีอวัยวะเพศชาย แต่กลับพบว่า Vore มีอวัยวะเพศหญิงติดตัวมาแต่กำเนิดแทน…. (อึ๋ยยยย....)

สิ่งประหลาดนี้เองทำให้ Tina เริ่มลุ่มหลงในตัวของชายแปลกหน้าคนนี้ยิ่งขึ้นไปอีก และเพียงไม่กี่วันต่อมา ที่บ้านพักกลางป่าของสาวเจ้ากับเพื่อนชาย(เจ้าพนักงานฝึกสุนัข)ก็เริ่มถูกชายลึกลับร่างยักษ์ Vore ชายผู้มีอวัยวะเพศสตรีแต่กำเนิดรุกรานอย่างเชื่องช้าแต่ทรงพลัง….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังดีสุดๆจริงๆครับ  ภาพในหนังสวยงามประหลาดตาคล้ายหลุดไปอีกโลก  ฉากสวยอลังการเว่อวัง  การดำเนินโครงเรื่องเนิบๆ เชื่องช้าตามสไตล์หนังยุโรป หนังมีจุดไคลแม็กซ์คือ “ฉากการร่วมรักระหว่างสาว Tina กับหนุ่มแปลกหน้า Vore ชายผู้มีอวัยะเพศของสตรีแต่กำเนิด”  ฉากนี้บอกตามตรงเล่นเอาผู้เขียน “ตื่นตะลึง ตัวแข็งต่อสิ่งที่ประจักษ์แจ้งตรงเบื้องหน้าไปราว 20 วินาที....”  หนังดีสุดๆครับ  สมควรหามารับชมให้จบสักครั้งก่อนตาย  ให้ 10 / 10 คะแนนครับผม (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)