มันจะทำให้กรุงพนมเปญ-ประเทศกัมพูชากลายเป็นนรก!  Run! / 2013 : (ผีลืมหลุมกัดกระชากโหดกลางพนมเปญ!)

บังเอิญจริงๆที่ได้ไปเห็นตัว Trailer ของหนังเรื่องนี้ แล้วก็ไม่รู้ว่าอะไรดลจิตดลใจให้ข้าพเจ้าต้องไปตามงมหาตัวเต็มของหนังเรื่องนี้มาดูจนจบ(555+) คือจริงๆไม่ได้คาดหวังความสนุกอะไรของมันมากหรอก เพียงแค่อยากเปิดหูเปิดตาดูหนังสายซอมบี้ของประเทศฝั่งเพื่อนบ้าน(กัมพูชา)ดูสักครั้งนะเออ หุหุหุ….

หนังชื่อ Run! / 2013 : (ผีลืมหลุมกัดกระชากโหดกลางพนมเปญ!) ชื่อภาคภาษาไทยเนี่ยฉันตั้งให้เอง อิอิอิ

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายซอมบี้ของประเทศกัมพูชา(Cambodia) โดย Director: Oudom Touch นอกจากนี้หนังยังได้ King Dom เเละ Jimmy Henderson รับดูเเลในส่วนของงานด้าน Writers ให้จนหนังจบ

Run! / 2013 หนังบอกเล่าถึงเรื่องราวช่วงที่กลางกรุงพนมเปญ-ประเทศกัมพูชากำลังโดนเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์พิเศษเล่นงานอยู่ แน่นอนว่ามันเกิดการลุกลามบานปลายจนทางการไม่สามารถควบคุมเอาไว้ได้ จนในที่สุดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์พิเศษตัวนี้เองก็กลายพันธุ์และทำให้ชาวพนมเปญเกินครึ่งเมืองกลายสภาพเป็นผีนรกซอมบี้ออกวิ่งไล่กัดกินมนุษย์ที่ยังมีลมหายใจอย่างบ้าคลั่ง หนังโฟกัสลงมาที่กลางดึกคืนนั้นเอง ภายในงานปาร์ตี้ของนักศึกษากลุ่มหนึ่งที่กำลังเฮฮากันอย่างสุดเหวี่ยงเเต่กลับถูกฝูงผีนรกซอมบี้บุกเข้ามาไล่กัดกินสมาชิกภายในงานเลี้ยงอย่างชนิดไม่ทันตั้งตัวเเละมัน….เอาถึงตาย! กัดกระชากเนื้อ กระซวกทะลวงอวัยวะ ซากก็ไม่ให้เหลือ!  ถึงตรงนี้คนดูก็จะได้ร่วมลุ้นกันกับนักศึกษาหนุ่มสาวกลุ่มนี้ล่ะ ว่าจะสามารถเอาชีวิตรอดออกมาจากนรกเดินดินในค่ำคืนนี้ได้อย่างไร….

หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 96 นาที Filming Locations ส่วนใหญ่ถ่ายกันใน Cambodia นำเเสดงโดย Samol Odes

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ฉากที่ซอมบี้บุกกัดกลุ่มนักศึกษาในงานปาร์ตี้ เราจะได้ยินเสียงเพลง “บูมเมอแรง” ของ “พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” ด้วยล่ะๆ (ขออนุญาตเรียกพี่เบิร์ดนะเออ 555+) แต่เป็นเพลง “บูมเมอแรง” ในเวอร์ชั่นกัมพูชานะ  ฟังทำนองไปล่ะๆ  มันใช่! (555+)

ขอพูดถึงหนังเรื่องนี้สักนิด....  หนังทำออกมาได้ “พอใช้” ในระดับที่ไม่น่าเกลียดเลยล่ะครับ ถือว่าเป็นมิติใหม่ของวงการหนังซอมบี้จากประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาที่น่าจับตาเลย โดยในหนังก็เล่าเรื่องไปแบบเรื่อยๆเนิบๆ ผีซอมบี้ก็มีหน้าที่ไล่ล่ากลุ่มชาวเมืองพนมเปญในกัมพูชาไปเรื่อยๆ(ตามหน้าที่) ไล่กัด ไล่งับ ไล่แพร่เชื้อไปๆ กลุ่มนักศึกษาก็มีหน้าที่หนีตายไป จวบจนหนังจบ  ดูพอเพลินๆครับ หนังมี “ฉากโหด” และ “ฉากพยายามโหด” ที่ผู้กำกับเค้นเเละปล่อยออกมาให้เห็นตามสมควร  หลังดูจบ ให้ 6 / 10 คะแนนครับ (ถือเป็นมิติใหม่เเละการเริ่มต้นที่ดีแล้วล่ะ สำหรับหนังสายซอมบี้เรื่องแรกๆของประเทศกัมพูชา)