ึHavana Darkness / 2019 : คือหนังโหดที่เคยมีคนตามหาต้นฉบับของมันชนิดพลิกโลก!

จริงๆหนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า Havana Darkness / 2017 แต่ปรากฏว่าเกิดปัญหาบางประการขึ้นระหว่างการถ่ายทำจึงทำให้นับแต่ปี 2017 หนังก็ถูกเลื่อนการฉาย-เผยแพร่ออกไปแบบไม่มีกำหนด จวบจน 5 กุมภาพันธ์ ปี 2019 ก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะ ว่าหนังพร้อมฉาย-เผยแพร่แล้วนะ(โดยหนังเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ ปี 2019ในสหรัฐอเมริกา)

Havana Darkness / 2019 เป็นหนังสยองขวัญสายโหดสัญชาติอเมริกันจ๋า (แต่ยกกองไปถ่ายทำกันที่กรุง Havana, Cuba ในประเทศคิวบา) หนังโดย Director: Guillermo Iván เล่าเรื่องของเพื่อนสามคนที่ออกเดินทางจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออกตามล่าฝันเดินทางไปยังกรุง Havana, Cuba ประเทศคิวบา เพื่อตามหาสถานที่ถ่ายทำ และต้นฉบับของงานเขียนลึกลับที่มีพลังดึงดูดแปลกแยกของนักประพันธ์ชาวอเมริกันนาม “Ernest Hemingway” โดยหลังจากออกตามหาพิกัด “คฤหาสน์ลึกลับ” ที่ปรากฏในงานเขียนจนเจอ พวกเขาทั้งสามจึงแอบลอบเข้าไปภายในตัวตึก แล้วก็พบว่ามีใครก็ไม่รู้แอบย่องมาข้างหลัง ลงกลอน-ล็อคประตูหน้าต่างทางออกทุกทางจนหมดสิ้น จากนั้นจึงมีกลุ่มนักฆ่าลึกลับสวมหน้ากาก-อาวุธครบมือดาหน้ากันออกมาเล่นเกมแมวจับหนูภายในคฤหาสน์ปิดตายหลังนี้อย่างวิปริต ถึงตรงนี้ คนดูก็ต้องตามลุ้นกันล่ะว่า กลุ่มเพื่อนสุดเลิฟทั้งสามจะสามารถหนีออกมาจากคฤหาสน์กินคนหลังนี้ได้หรือไม่…. ( ???? )

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

ฉากสวยมากๆครับสำหรับหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับเก่งที่สามารถเข้าไปในคิวบาแล้วถ่ายทอดภาพของกรุง Havana, Cuba (เมืองหลวงของประเทศคิวบา) เมืองคลาสสิค-เมืองที่มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมสวยงามประหนึ่งถูกกาลเวลาสะกดให้หยุดนิ่งไว้อย่างสุดตราตรึง หลังจากนั้นหนังก็สร้างจุดหักเห ต้อนตัวละครเข้าสู่มุมอับ แล้วเล่นเกมตามแปลนที่วางไว้ จนนำไปสู่การสังหารหมู่ภายในคฤหาสน์ร้างปิดตาย โครงเรื่องดำเนินไปเนิบๆเรื่อยๆครับ แนวๆหนังไล่ล่าปกติ ฉากโหดพอมีให้ได้เห็นอยู่บ้างตามเหมาะสม ความสนุก “ให้ผ่าน”  เอาไป 7.5 / 10 คะแนนครับ