ึคือหนังโหดเกี่ยวกับการรบของเผ่าเมารีที่มันส์ที่สุดในโลก!!

หนังชื่อThe Dead Lands / 2014 (นักรบประจัญบาน!)ผลงานการกำกับของ Director: Toa Fraser บทหนังโดย Glenn Standring หนังได้รับการกล่าวขวัญเป็นวงกว้างว่าคือ "Maori action epic" (หรือหนังโคตรมหากาพย์การต่อสู้เเห่งเมารี!) โครงสร้างหลักๆของหนังเรื่องนี้ นำเสนอย้อนกลับไปสู่ยุคที่ชาวเมารียังปกครองประเทศนิวซีเเลนด์เเต่เพียงเผ่าเดียว หนังโฟกัสลงไปที่ 2 เผ่าใหญ่ที่กำลังเเย่งอำนาจการปกครองเกาะเหนือของประเทศนิวซีเเลนด์อยู่ โดยหัวหน้านักรบหนุ่มของเผ่าเมารีสุดโหดชื่อ Wirepa (รับบทโดย Te Kohe Tuhaka) ต้องการได้รับเกียรติในการครอบครองอาณาจักรบนเกาะเหนือทั้งหมด เขาจึงยกทัพเมารีของตนมาโจมตีเมารีอีกเผ่าจนย่อยยับ ปรากฏลูกชายของหัวหน้าเผ่าซึ่งก็คือ  Hongi (รับบทโดย James Rolleston) หนีรอดไปได้ เเละได้รับการประสิทธิ์ประสาทวิชาการสู้รบชั้นสูงของชนเผ่าเมารีที่เรียกว่า "Mau Rakau" (ศิลปะการต่อสู้ของชาวเมารี) จากปรมาจารย์เเห่งเมารี The Warrior (รับบทโดย Lawrence Makoare) เเละกลับมาล้างเเค้นในที่สุด....

เรื่องนี้เท่าที่ผู้เขียนดูจนจบ มันเป็นหนังที่เเรงในระดับเรต R เลยทีเดียว(เพราะมีฉากการสู้รบประเภทฆ่ากันโหดๆ เชือดคอ-ตัดศีรษะศัตรูเอามาเสียบประจานเพื่อข่มขวัญฝ่ายตรงข้าม....เยอะมาก) นอกจากนั้น ยังเชื่อกันว่า The Dead Lands / 2014 คือ "หนังเกี่ยวกับการสู้รบด้วยศาสตร์ที่เรียกว่า Mau Rakau ของชนเผ่าเมารีที่ดีที่สุด ณ ปัจจุบัน!" อีกด้วย

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

สมเเล้วที่หนังได้ชื่อว่า "Maori action epic" (หรือหนังโคตรมหากาพย์การต่อสู้เเห่งเมารี!) สุดยอดมากในทุกอณู เรื่องนี้ชอบเป็นการส่วนตัวครับ โหด เเละบู๊กันมันส์มากๆ ที่สำคัญเราจะได้เห็นศิลปะการต่อสู้ของเมารีที่เรียกกันว่า  "Mau Rakau" อย่างเต็มอิ่ม  เอาไปเลยครับ 10 / 10 คะเเนน