ุไอ้นี่เเรง! : Mon Mon Mon Monsters / 2017 (จับผีมาทรมาน)


“เริ่มจากรังแกเพื่อนในชั้นเรียนจนมันจิตตกอยากฆ่าตัวตาย-จากนั้นเอาส้นตีนตบลงไปบนศีรษะของคุณตาวัย 86 แบบรัวๆให้เหมือนคนกำลังตีกลองชุด-แล้วก็เผาคุณครูประจำชั้นในกองไฟให้แม่งตายโหงทั้งเป็นต่อหน้าลูกศิษย์ทั้งโรงเรียน….นี่แหล่ะคือแก๊งค์ของพวกกู!”


เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญฟอร์มเล็ก-อินดี้จากประเทศไต้หวัน โดย Director: Giddens Ko ที่มีดีกรีความโหด-จิต-วิปริต ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ หนังนำเสนอเรื่องราวของแก๊งค์เด็กเปรตกลุ่มหนึ่งภายในโรงเรียนมัธยมปลายในประเทศไต้หวัน กลุ่มเด็กนรกที่ใครต่อใครภายในโรงเรียนแห่งนี้ต้องยำเกรง แม้แต่คุณครูประจำชั้นก็ไม่อยากที่จะมีเรื่องกับพวกมัน….


Mon Mon Mon Monsters / 2017 หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Guai guai guai guaiwu! / 2017 (ชื่อฉบับ original title) ฉากเริ่มต้น…. หนังบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มแก๊งค์เด็กนรกที่ชื่นชอบการกลั่นแกล้งเพื่อนๆ รวมถึงเด็กเข้าใหม่ภายในโรงเรียนแห่งนี้อย่างชนิดจัดเต็มถึงตายให้คนดูได้ชื่นชมวีรกรรมของพวกมันอย่างถึงพริกถึงขิง คนดูจะได้เห็นพวกเด็กกลุ่มนี้กระทืบเพื่อนๆในชั้นเรียนโดยที่ไม่เกรงใจคุณครูประจำชั้นเลยแม้แต่น้อย หนำซ้ำเวลาโดยคุณครูฝ่ายปกครองทำโทษให้ไปบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการดูแลคนป่วยติดเตียง-คนไร้บ้าน-คนยากไร้ ที่อาศัยตึกเก่าๆในย่านสลัมของเมือง แก๊งค์เด็กนรกกลุ่มนี้ฉากหน้าคือการถ่ายเซลฟี่ลงใน Facebook ให้คุณครูเห็นว่า นี่ๆ พวกเรากำลังป้อนอาหารแก่คนจรจัดอยู่นะ พวกเรากำลังช่วยดูแล ทำความสะอาดที่นอนของคนยากไร้อยู่นะ….แต่ขอบอกฉากหลังของเด็กกลุ่มนี้คือการกลั่นแกล้ง กระทืบ เอาส้นตีนตบลงไปบนศีรษะของคุณตาวัย 86 แบบรัวๆให้เหมือนคนกำลังตีกลองชุด แถมพอเห็นทรัพย์สินของมีค่าของบรรดาคุณลุงผู้ยากไร้ ไม่พอ….พวกนี้วางแผลปล้นชิงทรัพย์กลางดึกคืนนั้นอย่างหน้าด้านๆอีกตะหาก


จนในที่สุด ข่าวไม่ดีของเด็กกลุ่มนี้เริ่มเเพร่กระจาย คุณครูประจำชั้นเห็นท่าไม่ดีล่ะ เลยพยายามเรียกนักเรียนแก๊งค์นี้มาอบรมอยู่หลายครั้ง ไม่สำนึก(ขอบอก)ยิ่งเรียกมาอบรมคุณธรรมจริยธรรมยิ่งทำให้พวกมันไม่พอใจ เลยวางแผนกัน ด้วยการเผาคุณครูประจำชั้นในกองไฟให้แม่งตายโหงทั้งเป็นต่อหน้าลูกศิษย์ทั้งโรงเรียน(แม่เจ้า! โหดซะๆ….)


หนังมีจุดเปลี่ยนอยู่นิดหนึ่ง ตอนที่พวกแก๊งค์นรกกลุ่มนี้เข้าไปปล้นทรัพย์ของคนจรจัดและคนยากไร้ในสลัม ปรากฏดันไปเจอสัตว์ประหลาดสองตัวแม่ลูกกำลังลากเหยื่อ(มนุษย์)หลายคนเข้ารังเพื่อกัดกระชากเนื้อกิน-ดูดเลือดของเหยื่อแทนน้ำหล่อเลี้ยงชีวิต ปรากฏพวกเด็กแก๊งค์นรกกลุ่มนี้ดันนึกสนุก ตีแม่สัตว์ประหลาดจนหนีกระเจิง จากนั้นจึงจับลูกของมันมากักขังไว้ต่างสัตว์เลี้ยงในกรง เวลาเซ็งๆก็ช่วยกันรุมทุบตีลูกของสัตว์ประหลาดจนสาหัส เอาคีมเหล็กลนไฟให้ร้อน แล้วใช้อุปกรณ์ถ่างปากออกให้กว้าง เลาะซี่ฟันของมันออกจนหมดทั้งปาก วินาทีนี้เองที่เสียงหวีดร้องด้วยความเจ็บปวดดังโหยหวนตึกเก่าอย่างทุกข์ทรมานเป็นที่สุด


หลายวันผ่านพ้นไป แม่ของสัตว์ประหลาดกินคนทราบข่าวเรื่องที่คุมขังลับของกลุ่มแก๊งค์เด็กเปรตกลุ่มนี้ว่าอยู่ที่ไหน นางโกรธแบบสุดขีด และต้องการจะฉีกเนื้อ กระซวกโลหิตของเด็กเลวกลุ่มนี้เอามากินให้สาแก่ใจกับความแค้นที่พวกมันทำไว้กับลูกของนาง ถึงตรงนี้คนดูก็จะได้ตามลุ้นกันล่ะ ว่าแม่ของสัตว์ประหลาดกินคนจะสามารถช่วยลูกออกมาจากวงล้อมของเด็กนรกกลุ่มนี้ได้หรือไม่ และฉากจบจะเป็นเฉกเช่นไร…. (ตามลุ้นตามเชียร์กันเอาเองนะเออ)


****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนเห็นใบปิดครั้งแรกนึกว่ามันเป็นหนังรักใสใส ตลกร้าย หรือไม่ก็หนังสยองขวัญแบบวัยรุ่นผสมมุกฮาๆแบบบ้านเรา ที่ไหนได้….หลังดูจบ ถึงกับต้องปาดเหงื่อกันเลยทีเดียว เพราะหนังแรงงงงงง-โหด-ดิบ-จิต-วิปริตเข้าขั้นเลย หนังมีฉากที่ติดเรตเยอะมากกกกก ที่เห็นแบบจะๆก็ ฉากการแกล้งเพื่อนร่วมชั้นเรียนแบบแรงๆต่อหน้าคุณครู แบบประมาณเอาไม้ขาโต๊ะฟาดหน้าเพื่อนจนยับโลหิตกระจายต่อหน้าคุณครูเกือบสิบครั้ง แล้วถามกลับมาว่า “มีอะไรไหมว่ะไอ้ครู?” ฉากทารุณกรรมคนแก่(มีหลายฉาก เหอะ เหอะ >

ทิ้งท้าย….หนังสนุกเข้าขั้น ให้ 8.5 / 10 คะแนนครับ (เรื่องนี้คนจิตอ่อนสมควรงดรับชมนะครับ #ขอเตือน! )