เลือดกระจาย-อวัยวะกระจุย-ตบเกียร์ 5 เดินหน้าฆ่าเเม่ง!! : Hotel Inferno 2: The Cathedral of Pain / 2017  (ถล่มโรงเเรมนรก ภาค 2 )


ยังจำหนังสยองขวัญสายสุดโต่งจากอิตาลีเมื่อปี 2013 ของ Director: Giulio De Santi ได้หรือเปล่า ใช่ครับผมจะบอกว่าหลังจากผ่านไป 2 ปี บัดนี้มันคลอดภาคต่อออกมาเเล้วนะในชื่อ Hotel Inferno 2: The Cathedral of Pain (2017) โดยรอบนี้ได้ Tiziana Machella มาเป็น Director คู่กับ Giulio De Santi

หนังสานเรื่องราวต่อจากภาคก่อนคือตอนที่มือสังหาร Frank Zimosa (รับบทโดย Rayner Bourton) บุกเข้าไปสังหารบุคคลตามใบสั่งภายในโรงเเรมเเห่งหนึ่ง โดยหารู้ไม่ว่าโรงเเรมเเห่งนี้เเท้จริงคือนรก ปรากฏ Frank Zimosa พลาดท่าถูกพวก Mistandrian Cultists (กึ่งมนุษย์กึ่งปีศาจ)เล่นงานจนปางตาย โดยในภาค Hotel Inferno 2: The Cathedral of Pain / 2017 นี้จะนำเสนอช่วงเวลาที่พระเอกของเราตาย เเล้วถูกนำวิญญาณลงไปสู่นรก(นรกของพวก Mistandrian Cultists) เพื่อทำการทรมานให้ศัตรูของพวก Mistandrian Cultists ได้รับความทรมานเเละเจ็บปวดถึงที่สุดในชั้นที่เรียกกันว่า Hotel Inferno (นรกชั้นที่ปีศาจเเละนักบวชอยู่ร่วมกัน) พระเอกของเราจำต้องร่วมมือกับปีศาจอีกตนที่ถูกจองจำ-คือรับปากว่าจะช่วยเหลือซึ่งกันเเละกัน ต่อสู้กับพวก Mistandrian Cultists เพื่อรวบรวมของวิเศษในโรงเเรมเเห่งนี้ให้ครบ 5 ชิ้นก่อนที่ร่างต้นบนโลกปกติจะเน่าเปื่อย ก็จะได้รับสิทธิ์จาก Hotel Inferno ให้สามารถฟื้นคืนชีพได้

คนดูจะได้รับชมหนังเรื่องนี้ผ่านมุมมองเเบบกล้องเเทนสายตา(เเบบเกม DOOM) เเต่เป็นมุมมองผ่านลูกนัยส์ตาทั้งสองข้างเเทน โดยสโลเเกนของหนังภาคเเรกคือ "เลือดกระจาย-อวัยวะกระจุย-ตบเกียร์ 5 เดินหน้าฆ่าเเม่ง!!" ส่วนภาคต่อ(ภาคนี้)หนังก็ยังคงพยายามรักษาขนบเเบบดั้งเดิมไว้ให้ใกล้เคียงกับของเดิมที่สุด ผสานกับฉากภายในโรงเเรมนรก(ที่ภาคนี้ดูคล้ายหนังผีมากๆ)เเละด้วยการเสริมตัวละครประเภทปีศาจที่มีการออกเเบบเเปลกๆ หลอนๆ ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก....

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

เรื่องนี้เป็นหนังอิตาลีสุดโหดเลยนะ ภาคก่อนเนี่ยๆ เลือดกระจาย-อวัยวะกระจุย-ตบเกียร์ 5 เดินหน้าฆ่าเเม่ง!! สมชื่อ!! เพราะภาคก่อนนี่สุดๆจริงๆ มันส์ระห่ำเเบบสุด TEEN มาภาคนี้คนดูคงตั้งตารอว่า ผกก.จะมีอะไรเเรงๆมาปล่อย  เเต่...ขอบอกว่าหลังดูหนังจบ ความรุนเเรงของฉากต่างๆถูกลดทอนลงพอสมควรนะ เเล้วอิตา ผกก.ก็ใส่ความหลอนของฉากเเละการนำเสนอตัวประหลาดที่ดีไซน์เเปลกๆตื่นตาตื่นใจลงไปทดเเทน น่าใจหายที่ความโหดระห่ำเเบบภาคเเรกถูกลดทอนลงไปอักโข เเต่ก็นะ...เอาเหอะ ในเมื่อพี่เเก(Tiziana Machella เเละ Giulio De Santi) อยากที่จะทดลองสร้างให้ภาคต่อของหนังออกมาเป็นเเนวๆนี้ ก็ถือว่าโหดผสานความหลอนระทึกไปอีกเเบบครับ ถ้าถามผมว่ามัน OK ไหมสำหรับภาคนี้...ตอบให้เลย #พอรับได้ ถึงความโหดสู้ภาคเเรกไม่ได้ เเต่ภาคนี้ได้ความหลอนมาเเทนที่ครับ ถ้าให้คะเเนนความชอบก็ซัก 6.7 / 10 คะเเนน หนังมันชวนหลอน-ระทึกขวัญ-เเต่ความโหดยังห่างไกลจากภาคเเรกพอสมควรเลยครับ (จริงๆอยากให้ภาคต่อมันโหดเสมอภาคเเรก หรือเหนือกว่าด้วยซ้ำ เเต่...ภาคนี้พอความโหดลดทอนลง เลยผิดหวังเล็กๆครับ) เอ่อ...ถ้าดูเเบบไม่คิดอะไรมาก...หนังก็พอจะ OK อยู่นะเออ