เพราะนี่คือโคตรหนังโหดจากชิลี...ที่โหดชนิดได้โล่!! วิปริตกู่ไม่กลับ : Sendero / 2015 (ครอบครัวโหดสัส!!)


เพราะนี่คือ Rumah Dara เวอร์ชั่นชิลี!! (#โหดสัสไหมล่ะมึง!!)

ตอนที่มองเห็นใบปิดของหนังเรื่องนี้ครั้งเเรกบวกเห็นคะเเนนรีวิว 3.6 / 10 คะเเนน by IMDB เเทบไม่ทำให้ผู้รีวิวมีเเรงดึงดูดอยากที่จะดูมันเสียเท่าไหร่ จนกระทั่งไปเจอตัว Trailer ของมัน(แบบบังเอิญ) เอ่อ...ได้เปิดดูตัวอย่างจนจบด้วย  อ้าววว...หนังจากชิลีนี่หว่า ตัวอย่างโหดได้โล่เลย เฮ้ยยย...เเบบนี้ต้องขอลองซักดอกล่ะ เพราะประสบการณ์การได้ดูหนังโหดจากชิลีนั้นหายาก เเละเพราะหนังโหดที่สุดของชิลีอย่าง Visceral: Between the Ropes of Madness / 2012 ที่ดูคราวก่อนยังคงตราตรึง เลยแอบตั้งความหวัง(อันน้อยนิด)กับเจ้า Sendero / 2015 ไว้พอสมควร...เเล้วก็  มันไม่ทำให้ผิดหวังเเต่ประการใดจริงๆ!!

หนังใช้ชื่อว่า Sendero / 2015 หรือ Path เป็นหนังโหด-วิปริตเเบบสุดๆจากประเทศชิลี โดย Director: Lucio A. Rojas หนังนำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่งชื่อ Ana (รับบทโดย Andrea García-Huidobro)นักศึกษาสาวที่เพิ่งได้รับทุนการศึกษาจากต่างประเทศ เธอจึงเลือกตัดสินใจที่จะเฉลิมฉลองกับเพื่อนๆด้วยการขับรถยนต์ออกจากตัวเมือง ท่องเที่ยวไปเรื่อยๆยังย่านชนบทห่างไกลความเจริญในชิลี เเต่เเล้วขณะที่รถยนต์คันงามกำลังวิ่งอยู่บนถนนลูกรังนั่นเอง คณะของเธอกลับถูกกลุ่มคนลึกลับรุมทำร้ายเเละถูกจับไปกักขังไว้ภายในบ้านหลังหนึ่งที่เเสนเเปลกเเยกสกปรก กับครอบครัวแปลกๆที่มีความวิปริต-ดุเกินมนุษย์ ครอบครัวนี้ประกอบไปด้วยคุณเเม่(เจ๊โหด-สาวชุดดำหน้าตาเเปลกเเยก)ที่ชอบใช้ค้อนปอนด์เเละมีดสปาต้าไล่ฆ่าเหยื่อ, ลูกชายจอมบ้ากาม(เคราดก)ที่ชื่นชอบการฆ่าเหยื่อด้วยปืนลูกซอง, ลูกชายอีกคน(ร่างอ้วน)ที่ชื่นชอบการตุ๋ยประตูหลังหนุ่มๆ เเละครอบครัวที่กำลังเดินทางมาสมทบในภายหลัง ( ? )

คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นระทึกเเทบวินาทีต่อวินาทีว่า Ana และเพื่อนๆของเจ้าหล่อนจะสามารถหนีออกมาจากบ้านนรกหลังนี้ได้หรือไม่...(ซึ่งลุ้นกันชนิดเยี่ยวเเทบเเตกจวบจนหนังจบ) โครงเรื่องง่ายๆนะ เเต่ขอบอกว่าหนังสนุกมากๆ

ฉากโหด-วิปริตในหนังเรื่องนี้ อาทิ

- ฉากที่เหยื่อชายพยายามหนีออกมาจากห้องขังภายในบ้าน คุณเจ๊โหดเลยจัดการด้วยค้อนปอนด์ทุบลงไปชนิดไม่ยั้งตรงฝ่ามือ ส่วนสาวอีกนางก็โดนสับข้อมือด้วยมีดสปาต้าจนเศษนิ้วกระจายเต็มพื้นห้อง

- ฉากที่ลูกชาย(ร่างอ้วน)ลวนลามเหยื่อชาย เเล้วช่วยตัวเองให้เหยื่อชายดู ปรากฏลูกชายอีกคนเกิดอารมณ์ทางเพศ เลยขอมาอัดประตูหลังของลูกคนเเรกให้เหยื่อชายดู (ฉากนี้เเทบอ้วกแตก! #ใครคิดบทฟร๊ะ!!)

- ฉากฆ่าเด็ก (ได้ยินเเต่เสียงก็จริง...เเต่โหดร้ายมาก) เเละฉากโหดไล่ฆ่าอีกหลายฉาก ฯลฯ

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว

ครอบครัวโหดครอบครัวนี้ดูๆไปมีส่วนคล้ายครอบครัวกินคนใน Rumah Dara (หนังโหดจากอินโดนีเซีย)อยู่ไม่น้อย ถึงดีกรีความโหด-จิตอาจดูไม่เทียบเท่า เเต่เพราะฉากการไล่ล่า ฆ่าล้างโคตรเเบบดิบๆสไตล์หนังชิลีกลับช่วยเสริมเติมเต็มสร้างบรรยากาศภายในหนังให้ดำมืดได้อย่างลงตัวพอดี เเม้เอฟเฟคบางฉากอาจยังไม่เนียน เเต่โดยภาพรวมเรื่องนี้จัดเป็นหนังสยองขวัญสายโหดที่ #โหดชนิดได้โล่ของจริง! ไม่มีหรอกมุกตลกขบขันที่พอผ่อนคลายความตึงเครียดให้เหล่าคนดูได้พักหายใจหายคอ  เรื่องนี้ดูจบ...เครียด-อึ้ง-จิตตกของเเท้!! (เรต 20+ ไปเลยครับ) โหดเข้าขั้นระดับนี้จัดไปเลย 8 / 10 คะเเนนเต็มๆ(คหสต. ล้วนๆนะเออ)