คือหนังโหดจากประเทศฝรั่งเศสที่หางานต้นฉบับตัว Full ได้ยากที่สุดในโลกเรื่องหนึ่ง : Last Caress / 2010


หนังชื่อ Last Caress / 2010 เป็นหนังสายโหดขนานเเท้จากประเทศฝรั่งเศส ผลงานของ Directors: François Gaillard เเละ Christophe Robin งานตัวนี้มีนักดูหนังสยองขวัญน้อยคนนักจะรู้จักเเละสามารถควานหางานตัวต้นฉบับ-Full ไม่ตัดไม่เซ็นฯใดใดทั้งสิ้นเจอ...เพราะมันหายากมากๆ ผู้เขียนเคยใช้คำค้นหาลงไปว่า Last Caress / 2010 หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จนกระทั่งต้องเปลี่ยนเทคนิคการสืบค้นด้วยกูเกิ้ลรัสเซีย+ชื่อภาษารัสเซียของมันว่า Последняя ласка (2010) ใส่ลงไปในการค้นหาเเทน เอ่อ...เเล้วก็เจอจริงๆเเหล่ะ ถึงหนังจะพากย์รัสเซียทับฝรั่งเศสเเต่เราก็พอที่จะสนุกกับมันได้จนจบ เพราะมันสนุกเข้าขั้นเลย!!

Last Caress / 2010 หนังนำเสนอเรื่องราวของนักล่าสมบัติ 2 คน หนึ่งคือมือสังหารสตรีในชุดหน้ากากขาวพร้อมมีดอีโต้คู่ใจ เเละอีกหนึ่งคือมือสังหารร่างกำยำ-ชายหนุ่มรูปงามที่มาพร้อมสนับมือโบราณเเละดาบสังหาร อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อมือสังหารทั้งคู่หมายตาภาพวาดโบราณในตำนาน(ภาพหญิงงาม)ที่เก็บรักษาไว้ภายในคฤหาสน์กลางป่าของครอบครัวหนึ่ง

หลังการต่อสู้เเละเข่นฆ่ากันระหว่างมือสังหารทั้งสองเเละเจ้าของบ้านอยู่พักใหญ่ๆ ปรากฏว่ามือสังหารฝ่ายชายเป็นผู้กำชัย เเต่พบว่าภายนอกบ้านกลับมีรถสปอร์ตหรูสีเเดงคันหนึ่งขับเข้ามาจอดภายในอาณาบริเวณของคฤหาสน์ พอแอบมองดูพบว่าเป็นกลุ่มญาติของเจ้าของคฤหาสน์หลังนี้เองที่เเวะมาพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักฆ่าคิดในใจ(อะไรมันจะซวยขนาดนี้ #ประมาณมีงานมาให้ได้เก็บกวาดเพิ่ม)

ไม่นาน...ภาพการปิดประตูตีเเมวของนักฆ่าที่หลบซ่อนอยู่ภายในบ้าน กับเเขกผู้มาเยือนก็เริ่มขึ้นอย่างหฤโหด(อีกครั้ง)

คนดูจะได้ร่วมลุ้นเเละให้กำลังใจเเขกผู้มาเยือนกลุ่มนี้ ว่าจะสามารถหนี-หรือสู้กับการไล่ล่าเก็บกวาดผลงานของนักฆ่าสุดโหดรายนี้ได้หรือไม่ใน Last Caress / 2010 หนังโหดจากเเดนน้ำหอมที่มีดีกรีความอำมหิต #ไม่ธรรมดาเลย!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เปิดฉากมาหนังก็ใส่ฉากโหดเเบบไม่ยั้นล่ะ ทั้งมีดอีโต้ที่สับลงไปบนร่างของเหยื่อเเบบดิบสุดๆ ทั้งฉากใช้สนับมือโบราณซัดหน้าเหยื่อจนเละเลือดกระจาย หลังจากที่เเขกผู้มาเยือน(ญาติเจ้าของบ้าน)เเวะพักที่คฤหาสน์ ดูเหมือนดีกรีความโหดจะลดทอนลงเพื่อให้คุณผู้ชมได้เปลี่ยนบรรยากาศมาชมสิ่งสวยๆงามๆแทน ซึ่งก็คือบทรักของคู่หญิง-ชาย เเละหญิง-หญิง(อีกห้อง) จากนั้นฉากการไล่ล่าเพื่อเก็บงานขั้นสุดท้ายของนักฆ่าก็เริ่มต่ออย่างเลือดเย็น ทั้งการไล่สับเหยื่อเเล้วจับเหยื่อมากระเเทกกับเศษกระจกเเตกจนตาย จับเหยื่อมารัดคอจนเลือดกระฉูด เเล้วก็ฉากเเขวนเหยื่อให้ห้อยโตงเตงด้วยตะขอเกี่ยวสุดโหด(ใบปิดหนัง) เป็นอาทิ

หนังออกลูกโหด ไล่ล่ากันเเบบสุดๆ ยิ่งหนังใกล้จบ การไล่ล่าระหว่างนักฆ่ากับเหยื่อ(ที่ฮึดสู้ยิบตา)ก็ดุดันขึ้นเรื่อยๆ #ช่วงท้ายเรื่องเนี่ยๆลุ้นกันมันส์หยดติ๋ง!! หนังมีส่วนของการเล่าโครงเรื่องเเบบย้อนอดีต-การทรงเจ้าเข้าผี-การเวียนว่ายตายเกิด-ลัทธิล่าเเม่มด-เเละการระลึกชาติไว้ด้วยในบริบทโดยองค์รวม เเถมผู้กำกับ François Gaillard เเละ Christophe Robin ยังแอบใส่ฉากบางฉากลงไป ซึ่งอิฉากบางฉากนี้เองทำให้คนที่นับถือศาสนาพุทธในหลายประเทศก้นด่าถึงความไม่เหมาะสมมาเเล้ว (ฉากดังกล่าวคือ ฉากช่วงท้ายๆเรื่องก่อนหนังจบ เป็นปืนลูกซองที่ตั้งโชว์หน้าห้องๆหนึ่ง โดยหันกระบอกปืน-ลำกล้องยิงไปทางเศียรของพระพุทธรูปในศาสนาพุทธ)

ช่วงท้าย...ถ้าถามถึงคะเเนนความสนุก  เอ่อ...เอาไปซัก 7.8 / 10 คะเเนนครับ หนังออกลูกโหดสมราคาหนังสายต้องห้าม(เรต 20+) ลุ้นระทึกในช่วงท้ายๆจนหัวใจพองโต เเถมมีของสวยๆงามๆให้ชมกันเรื่อยๆ(ครบสูตรหนังโหด) เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ(คหสต. ล้วนๆนะเออ)