“เลือกอุปกรณ์แล้วมาทรมานเหยื่อกัน!” (เหมือน Texas Chainsaw ทำฟิวชันกับ Hostel / รีวิว : Talon Falls / 2017)

หนังชื่อ Talon Falls / 2017 (สวนสนุกผีคลั่ง!)
เอ่อ...จะบอกว่าจริงๆเเล้วผมเห็นหนังเรื่องนี้ปล่อยออนไลน์เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน แอบเห็นนักดูหนังสยองขวัญหลายท่านยกให้มันโหดพอๆกับ Hostel-นรกรอชำเเหละ, เเละหลายคนก็ยกให้มันมีอัตลักษณ์ของเครื่องเเต่งกายตัวละคร-บรรยากาศของผู้ไล่ล่าสุดโหดระดับเดียวกันกับ The Texas Chain Saw Massacre (1974) สิงหาสับมาเเล้ว โม้รึเปล่า( ? ) อันนี้เป็นคำถามเเรกภายในใจหลังจากได้อ่านบทรีวิวภาคภาษาต่างประเทศ(แปลไทย)จบลง ช่วงนี้หนังสยองขวัญใบปิดสวยๆโหดๆเจอมานักต่อนักเเล้ว เเบบว่าใบปิดสวยสดเเต่ตัวหนังจริงๆ...ห่วยเเตกสุนัขไม่รับประทานดำดิ่งลงก้นหุบเหว(ช่วงนี้เจอบ่อย!! 555+) วันนี้ช่วงบ่ายเเก่ๆ(กลับจากงานบวชญาติ)ว่างๆเลยเอาซะหน่อย เปิดเจ้า Talon Falls / 2017 ออกดู เเล้วก็....

มันเป็นหนังโหดสัญชาติอเมริกันจ๋าของ Director-Writer: Joshua Shreve หนังไม่ยาวมากนะ เเค่ 75 นาทีเอง โครงเรื่องหลักๆนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่งที่กำลังวิ่งหนีบางสิ่งบางอย่างเเบบสุดชีวิต(ผู้ไล่ล่า)ออกมาจากสวนสนุกปริศนากลางป่าลึก นางวิ่งออกมากลางถนน เเล้วก็ขอความช่วยเหลือจากคนขับรถ 18 ล้อ จนกระทั่งหนีออกมาได้ เเละได้รับการพยาบาลรักษา ณ โรงพยาบาลเเห่งหนึ่งโดยปลอดภัย คุณหมอเจ้าของไข้พยายามถามไถ่ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อหลายคืนก่อน นางจึงเล่าย้อนกลับไป 5-4-3-2-1

เเล้วก็.....

มันเป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนชาย-หญิง 4 คนที่กำลังขับรถท่องเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เเล้วไปเจอใบปิดโฆษณาเกี่ยวกับบ้านผีโหดในสวนสนุกฮาโลวีนเข้า ซึ่งอิบ้านผีโหดดังกล่าวนี้เองเล่าลือกันนักหนาว่าทีมผู้สร้าง-นายทุนประจำเมืองสร้างได้สมจริงที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา เเต่ปัญหาก็คือสถานที่ดังกล่าวอยู่นอกเส้นทางท่องเที่ยวเเละพวกเขาจำต้องขับรถอ้อมเส้นทางลึกเข้าไปในป่าทางตอนใต้ของรัฐเคนตั๊กกี้เเทน เเต่ไหนๆก็มาใกล้ถึงล่ะ เพื่อนเลิฟทั้งสี่เลยขอขับรถเข้าไปในหุบเขาเพื่อตามหาบ้านผีโหดดังกล่าวสักครั้ง(ว่าจะเจอไหม) จนกระทั่ง...ช่วงดึกของคืนนี้เอง กลางป่าอันเงียบสงบ ปรากฏสวนสนุกใหญ่โต เเละบ้านผีโหด-ผีสิงตั้งอยู่ท่ามกลางนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนหลายพันคนอย่างชวนสงสัย ( ? )

ถึงกลุ่มเพื่อนจะงงๆว่าทำไมคนมันเยอะจังฟร๊ะ(กลางป่านะมึง) เเต่ทั้งหมดก็เก็บเอาความสงสัยนั้นไว้ภายในใจ เดินไปซื้อบัตรเข้าชมงาน เเล้วก็เกาะเเขนกันตามๆเข้าสู่บ้านผีโหดโดยพร้อมเพรียง

ช่วงเเรกๆของโซนผี(ในบ้านผีโหด) ก็ดูธรรมดาๆ จนกระทั่งเจอลิฟท์ปริศนาตรงบริเวณทางเดินนอกเส้นทางปลอดภัย ด้วยความอยากรู้อยากเห็น(อีกล่ะ)พวกเขาเเละเธอทั้งสี่จึงเดินออกนอกเส้นบังคับทาง เข้าสู่ลิฟท์ เเล้วก็....กลายเป็นเส้นทางใหม่สุดลึกลับที่ไม่มีปรากฏในเเผนที่ทางเดินของบ้านผีโหด

พวกกลุ่มพนักงานของบ้านผีโหดที่เเต่งตัวเป็นฆาตกรโรคจิตบุคคลิกต่างๆ(นอกเส้นทางปกติ)ก็ยังคงต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยวเเปลกหน้าตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เเล้วหน้าต่าง xxx ก็เปิดเผยภาพบางภาพขึ้นมา มันคือฉากการทรมาน-ฆาตกรรมนักท่องเที่ยวผู้พลัดหลงให้ได้รับความทรมานเเบบสาหัสที่สุด นักท่องเที่ยวจะได้รับชมหน้าต่างบานต่างๆที่กำลังเปิดออก โชว์การเเสดงจากนรก(นอกใบปลิวโฆษณา) อาทิ การจับเหยื่อมานั่งเก้าอี้ไฟฟ้าเเล้วช็อตมันให้ตายคาเก้าอี้จนน้ำลายฟูปาก, ฉากการใช้ตะปูเเทงเข้าไปในซอกเล็บเท้าของเหยื่อเเล้วเเซะเล็บออกมาทั้งยวงให้เหยื่อร้องโหยหวนทรมานเเบบสุดๆ, และการใช้ค้อนทุบลงไปบริเวณหัวเข่าของเหยื่อ เพื่อเสพภาพความเจ็บปวดอันสาหัสเป็นดินเนอร์มื้อดึก เป็นอาทิ....

ปรากฏมีนักท่องเที่ยวหลายกลุ่มที่พลัดหลงเข้ามายังโซนนี้ ทุกคนล้วนสงสัยว่าทำไมเอฟเฟคของการทรมานมันโคตรจะสมจริงซะขนาดนี้ จนกระทั่งพญามัจจุราชตัวร้าย-ทีมฆาตกรโรคจิตประจำสวนสนุกปรากฏกายขึ้นมันเป็นเกมไล่ล่าของจริงที่เน้นการจับเหยื่อมาขัง-ทรมาน-เเล้วฆ่าทิ้งเพื่อถ่ายทำหนังเเนว Snuff Films สำหรับขายเชิงพาณิชย์สำหรับลูกค้าวิปริตกระเป๋าหนักไว้เสพบำบัดความใคร่ ส่วนเกมทรมานเหยื่อ(โชว์)ก็จะไปปรากฏบริเวณช่องโชว์สำหรับลูกค้าสวนสนุกโซนปกติด้วย(โซนใน)โดยกลุ่มลูกค้าจะคิดว่ามันเป็นเพียงการเเสดง(โดยหารู้ไม่ว่ามันเป็นของจริง!! ฆ่าจริงตายจริง!!)ซึ่งทุกคนจะสนุกกับมัน เเล้วก็ตบมืออย่างขบขันเพราะเชื่อว่ามันคือการเเสดงของทีมงานสวนสนุก....

คนดูจะได้ร่วมกันลุ้น ให้กำลังใจว่ากลุ่มเพื่อนทั้งสี่จะสามารถหาทางหนีออกมาจากสวนสนุกอเวจีเเห่งนี้ได้หรือไม่ใน Talon Falls / 2017 (สวนสนุกผีคลั่ง!) หนังสยองขวัญที่มีดีกรีความสนุก #ไม่ธรรมดาเลย!!

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
หนังดีมากมาย ทั้งการเล่าเรื่อง การถ่ายทำ มุมกล้อง เอฟเฟคฉากโหดต่างๆ...เยี่ยม!! เป็นหนังที่เเม้ไม่เข้าใจภาษาอังกฤษเเต่ก็พอดูเเล้วเข้าใจได้สบายๆเพราะหนังมันมีโครงเรื่องไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ ฉากการทรมานเหยื่อของพวกโรคจิตในสวนสนุก โหดเเละวิปลาสพอฟัดพอเหวี่ยงน้องๆ Hostel มีอุปกรณ์การทรมานเยอะดี(เสียดายนำออกมาใช้น้อยไปนิด / ส่วนใหญ่ตั้งโชว์) ส่วนอัตลักษณ์ของตัวละคร มีคล้ายๆไอ้หน้าหมู(Pig) เเล้วก็คล้ายๆ Leatherface จาก Texas Chain Saw Massacre อีกหลายตัว โดยภาพรวมเเล้วเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญ-สายโหดที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ทุกอย่าง OK หมดครับ ฉากจบก็...เคลียร์ดี(555+) ถ้าให้คะเเนนความชอบก็ซัก 8 / 10 คะเเนนครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)