คือหนังสยองขวัญที่หาต้นฉบับได้ยากยิ่งในโลกใบนี้! รีวิวหนังโหดจากอิตาลี&อาร์เจนติน่า: Francesca / 2015

หากเอ่ยถึงหนังโหดจากเเดนมะกะโรนี-อิตาลี เราคงนึกถึงภาพของหนังสยองขวัญที่มีการจัดวางองค์ประกอบของฉากอย่างอลังการ สวยงาม มีโครงเรื่องที่ซับซ้อนเเต่สร้างความวิบัติเเก่คนดูอย่างจริงจัง เเละจบอย่างตราตรึง!!

ใช่....เราคิดเช่นนั้นจริงๆ เเม้เรื่องนี้จะเป็นงานสร้างผสมผสาน ร่วมทุนระหว่าง อิตาลี & อาร์เจนติน่า ก็เหอะ

หนังเรื่องนี้ชื่อ Francesca / 2015 ผลงานการกำกับของ Director: Luciano Onetti โดยพี่เเกได้ไปดึง Nicolás Onetti มาช่วยในตำเเหน่ง Writers

ใน  Francesca นำเสนอเรื่องราวของครอบครัวๆหนึ่ง(เข้าใจว่าในอิตาลี) ประกอบด้วยพ่อ, เเม่, ลูกสาวอายุราว 9 ขวบปี เเละลูกชาย(ทารกน้อยวัยเเบเบาะ) เหมือนครอบครัวนี้จะมีความสุขดีนะ ถ้ามันไม่เกิดเรื่องห่าเหวบางอย่างขึ้นซะก่อน....

เมื่อวันหนึ่งลูกสาวของบ้านนี้เกิดมีอาการเจ็บป่วยทางจิต นางเสพติดการเอาเหล็กเเหลมไล่เเทงสัตว์นานาชนิดที่จับได้ภายในบริเวณบ้าน นางจะสนุกกับมันมากเวลาได้จับนกมาบีบไว้ในมือ เเล้วใช้เหล็กเเหลมจ้วงเเทงไปเรื่อยๆ จนมันตายคามือ เเน่นอน...นางทำไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งอยากลองเอาเหล็กเเหลมทิ่มเเทงเนื้อมนุษย์ดูบ้าง! นางจึงเดินเข้าไปในบ้าน กำเหล็กเเหลมไว้ในมืออย่างเเนบเเน่น เเล้วจ้วงเเทงลงไปบริเวณเบ้าตาของทารกน้อย(น้องชายของนางเอง)อย่างไม่ปราณี เด็กน้อยร้องไห้อย่างเจ็บปวด-ทุกข์ทรมานเป็นยิ่ง วินาทีนั้นเองที่คุณพ่อกับคุณเเม่ของนางวิ่งออกมาช่วย  ใช่...หลังจากวันนั้นนางเด็กปีศาจก็วิ่งออกจากบ้าน หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จนกระทั่ง....

หลายสิบปีผ่านไป....

เกิดคดีฆาตกรรมประหลาดภายในเมืองเเห่งนี้ขึ้นอย่างน่าหวาดหวั่น ศพเเล้วศพเล่าตายลงราวใบไม้ร่วง ที่ซึ่งเหยื่อทุกรายจะถูกเจ้าฆาตกรโรคจิตทรมานอย่างสาหัส ก่อนใช้เหล็กเเหลมทิ่มทะลวงลงไปบนใบหน้าหรือกลางลำตัว...จนตาย! หลังจากนั้นเจ้าฆาตกรจะนำเหรียญเงินมาวางปิดลูกนัยน์ตาของเหยื่อ เเละถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก เเจกไปให้ตำรวจที่กำลังสืบคดีทุกครั้งไปเสมอ

ไอ้บ้าเนี่ยมันโรคจิตของเเท้! เสียงอุทานของนายตำรวจท่านหนึ่งดังขึ้นกลางวงสนทนา....

ไม่นาน...นักสืบฝีมือดี 2 คนจึงถูกส่งลงพื้นที่เพื่อสางคดีฆาตกรรมวิปริตในครั้งนี้ โดยทั้งคู่เริ่มที่จะระเเคะระคายบางอย่าง เกี่ยวกับคดีในอดีต จึงเริ่มสืบจากจุดเริ่มต้น ซึ่งก็คือคดีการหายตัวไปของเด็กหญิงวัย 9 ขวบ(ที่ฆ่าน้องชายตายคาเปลทารกเมื่อสิบกว่าปีก่อน) โดยยิ่งสืบ...ทั้งคู่ก็เริ่มรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย ที่ก้าวเข้ามาใกล้ หายใจรดต้นคอพวกตนทุกขณะ....ไอ้ฆาตกรโรคจิตรายนี้มันคือใครกันเเน่นะ? (ยังไงเสียพวกฉันสองคนก็จะจับเเกมายัดคุกให้จงได้!)

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
เป็นหนังปี 2015 ที่ผู้กำกับ Luciano Onetti พยายามถ่ายทำให้หนังมันดูเก่า(เเบบคดีฆาตกรรมในยุคเก่า)ภาพที่ได้เลยออกมาดูเก่าสมจริงตามโครงเรื่อง(ว่าเหตุการณ์ในหนังมันเกิดขึ้นในสมัยเก่าก่อนเนินนานมาเเล้วนะเออ) กระนั้นก็ดีหนังยังมีฉากการถ่ายทำ ในมุมกล้องที่งดงามมากๆ ฉากการทรมานเหยื่อของเจ้าฆาตกรก็มีหลายฉาก ฉากที่เป็นปัญหาก็เช่น ฉากที่เจ้าฆาตกรโรคจิตใช้เตารีดร้อนๆนาบลงตรงบริเวณใบหน้าของป้าเเก่ๆจนหน้าไหม้ เเล้วใช้เชือกรัดคอนางจนตาย(ฉากนี้ทารุณกรรม เเละถูกสั่งเเบนไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดในหลายประเทศมาเเล้ว) ถามว่าหลังจากดูจนจบผมชอบมันรึเปล่า....คำตอบคือ ชอบครับ ชอบมากๆ ฉากจบเนี่ยเเบบว่า หลอกซ้อนหลอกซ้อนหลอกจนผมหัวปั่น (555+) เดาทางไม่ออกไม่ถูกจริงๆครับว่าใครคือเจ้าฆาตกร(จนฉากจบที่เปิดเผยเลยถึงบางอ้อ!) ถ้าให้คะเเนนก็...เอาไปซัก 10 / 10 คะเเนนเลยครับ(ชอบฉากจบ อิอิอิ ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)