รีวิวหนังมหาประลัย : Neighbor / 2009 (โหดเนื้อนิ่ม!)

* หนังถูกสั่งเเบนเเบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดมาเเล้วในหลายประเทศ (เรต 20+ / เรตของหนังอันตราย)

Neighbor / 2009 : เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายโหด(โหดของจริง!!)โดย Director: Robert A. Masciantonio ซึ่งได้  Robert A. Masciantonio รับบทมือ Writer ให้หนังคลอดออกมาเเบบวิปริตจนถามหาคุณธรรม-จริยธรรมไม่เจอกันเลยทีเดียว

หลายประเทศให้หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในเรต 20+ / เรตของหนังอันตราย, บางประเทศให้เรต 18+, ส่วนใน IMDB จัดให้มันอยู่ในระดับเรต R โดยมีคำเตือนกำกับเอาไว้ว่า “รุนเเรง-ทรมาน-เเละซาดิสต์!”

หนังนำเสนอเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตสาวสวยทรงสะบึ้มฉายา The Girl (รับบทโดย America Olivo) ฆาตกรบ้าเลือดที่ชื่นชอบการออกล่าเหยื่อตามบ้านเรือนของครอบครัวชาวอเมริกันชนผู้อารีย์ที่ชอบเปิดประตูต้อนรับเเม่หมาป่าสาวพราวเสน่ห์อย่างไม่รู้พิษสง

นางจะเริ่มจากเดินเข้าไปตีสนิทเหยื่อตามบ้าน ขอเข้ามาพูดคุยเป็นเพื่อน ใช้ห้องน้ำบ้างล่ะ-ขอค้างคืนบ้างล่ะ จากนั้นก็จะลงมือวางยาเสพติดเหยื่อ, หรือไม่ก็บดขยี้เหยื่อด้วยอาวุธที่มีในบ้านหลังนั้นๆอย่างวิปริต-อำมหิตเเบบสุดขั้ว

จึงมีหลายครอบครัวถูกทำลายล้างจนนางกลายเป็นฆาตกรในตำนานของเมือง  Havertown เเละ Pennsylvania ไป...กระทั่งวันหนึ่งมันไปจบลงที่บ้านหลังน้อยหลังนั้น ซึ่งก็คือบ้านของชายหนุ่มที่ชื่อ Don Carpenter (รับบทโดย Christian Campbell) พระเอกของเรื่องเเละเเฟนสาว เเน่นอน...การฆาตกรรมเเบบสนุกสุดเหวี่ยงกำลังจะเปิดฉากขึ้นอีกครั้ง เเละ...ขอให้คุณมีความสุขกับมัน!!

ฉากโหดเเบบสุดขั้วในหนังเรื่องนี้ (ฉากที่ทำให้หนังถูกสั่งเเบนเเบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดมาเเล้วในหลายประเทศ) อาทิ....

- ฉากการทรมานเหยื่อของฆาตกรสาวนาม The Girl ในบ้านหลังเเรก เหยื่อถูกจับมัดทรมานจนปางตาย จากนั้นนางก็เอาก๊อกน้ำมาเเทงทะลวงเข้าไปที่ยอดอกของเหยื่อชาย จัดการเปิดก๊อกน้ำ(เลือด) รินมันใส่เเก้วเเล้วไปนั่งวาดภาพสีน้ำมันบนเฟรมผ้าใบอย่างอารมณ์ดี(ใช้เลือดเเทนสีเเดงในการวาดภาพ)

- ฉากการสังหารโหดเจ้าของบ้าน(อีกหลัง / ผู้หญิง)ด้วยการจับกดน้ำ เเล้วใช้ไดร์เป่าผมเสียบปลั๊กปล่อยกระเเสไฟลงไปในอ่างอาบน้ำ จนเหยื่อตายคาที่

- ฉาก “เอาเข็มแหลมยาว 6 นิ้วครึ่ง ทิ่มทะลวงลงไปตรงกลางรูหัวกระเจี๊ยว ให้เลือดมันทะลักผู้ชายจะได้ร้องโหยหวนอย่างมีความสุข!” เป็นฉากที่ฆาตกรโรคจิต(สาวสวย)สุดโหดนำมาใช้ปลุกอารมณ์คู่นอน(เหยื่อ)ของมันอย่างอำมหิต เพื่อให้นกเขาของเหยื่อชายตั้งชันอย่างเเข็งขันในค่ำคืนนี้ นางชอบเสียงร้องโหยหวนที่เเสนเจ็บปวดเเละทรมานของหนุ่มๆเสียนี่กระไร รับประกันกามกิจในมื้อนี้ #สะเเดวเเน่นอน!!

- ฉากการทรมานเหยื่อโดยการใช้สว่านไฟฟ้าทะลวงลงไปที่บริเวณนิ้วหัวเเม่เท้าเเละตรงบริเวณหัวเข่าของเหยื่ออย่างอำมหิต!!

- ฉากที่ฆาตกรโรคจิตสาวสวยจับคู่พระ-นางของเรื่องมามัดไว้ใกล้ๆกัน เเล้วนางมารร้ายก็เริ่มเเต่งหน้าทาปากให้นางเอกของเรื่องที่ว่ากันว่านางมีริมฝีปากสุดสวยด้วย “เลื่อยเหล็ก” จนโครงหน้าเเละอวัยวะกระจุย!!

- ฉากที่นางฆาตกรใช้ของมีคมทะลวงข้อมือของเหยื่อเพื่อเรียกโลหิตให้ทะลักออกมาจากเส้นเลือดใหญ่จนเหยื่อตายคาที

- ฉากโหดหั่นอวัยวะอีกเพียบ ฯลฯ

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้รีวิว
เป็นหนังที่โหดมากกกกก โหดร้ายเเบบสุดขีด นางมารร้าย The Girl เล่นได้อย่างเข้าอารมณ์เเละสมบทบาททุกประการ...นางบ้าเเบบกู่ไม่กลับไปเเล้วครับ(ฟันธง!) เรื่องนี้ไม่เเปลกที่หนังจะได้เรต 20+, 18+ เเละเรต R มาเเล้วในหลายประเทศ หลายๆฉากในหนังทำลายคุณธรรม-จริยธรรมอันดีงามเเบบเเหลกไม่เป็นชิ้นดีจริงๆ โหดระดับนี้เอาไปเลย 9 / 10 คะเเนนครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ) เเละสำหรับนักดูหนังสยองขวัญ #สายเเข็ง ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!