ขอเเนะนำหนังเเนว Footage จากประเทศเม็กซิโก
ใน.... Perdidos / 2014 (เมื่อทีมล่าผีถูกผีไล่ล่า)

เรื่องนี้เป็นหนังหลอนในเเนวทางอย่าง Grave Encounters (คน ล่า ผี) ซึ่งใช้มุมมองเป็นเเบบกล้องเเทนสายตา มันเป็นหนังสุดหายากจากประเทศเม็กซิโก(หาต้นฉบับมารับชมได้ยากมากๆในปัจจุบัน)กำกับโดย Director: Diego Cohen

ภายใน Perdidos / 2014 นำเสนอเรื่องราวในช่วงเดือนกันยายนปี ค.ศ. 2012 เมื่อนักเรียนภาพยนตร์สี่คนหายไปในขณะที่ถ่ายทำสารคดีภายในอาคารชื่อ Banos ซึ่งมันคืออาคารร้างที่ถูกสั่งปิดตายด้วยสาเหตุบางประการ โดยอาคารนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเม็กซิโกซิตี้ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตามหากลุ่มนักเรียนภาพยนตร์สี่คนนี้ ก็ไปเจอเข้ากับม้วนเทปลึกลับที่พวกเขา(เเละเธอ)ได้บันทึกไว้ก่อนหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย....

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังเจริญรอยตามหนังหลอนรุ่นพี่อย่าง Grave Encounters / 2011 เเบบเต็มๆ คนดูจะได้พบปรากฏการณ์หลอนเเบบเเปลกเเยกภายในกรุงเม็กซิโกซิตี้ที่มีผู้คนมากมายเดินจับจ่ายซื้อของภายนอกตัวตึกนรกดังกล่าว รถราเเล่นผ่านไปมาราวกลางกรุงเทพฯ เเต่ปรากฏพอผ่านประตูอาคาร Banos เข้าไป "คุณจะเข้าไปสู่อีกโลกอย่างเต็มตัว" หนังหลอนเเละสร้างความหวาดผวาให้เเก่คนดูใช้ได้เลยครับ เลยได้รับรางวัลการันตีความสนุกถึง 4 รางวัลมาเเล้ว ถ้าถามผมว่าให้คะเเนนเท่าไหร่ ผมให้ 7.4 / 10 คะเเนนครับ หนังสนุกดี หลอนดี เเต่อย่าตั้งความหวังไว้สูงมากนะ ดูได้เรื่อยๆครับ