“มึงข่มขืนเเล้วฆ่าลูกสาววัย 8 ขวบของกูจนตาย นับแต่คืนนี้ไป กูจะทำ     ให้มึงเห็นนรกทั้งๆที่มึงยังมีลมหายใจ!”  (Daddy's Little Girl / 2012)   Share

“มึงข่มขืนเเล้วฆ่าลูกสาววัย 8 ขวบของกูจนตาย นับแต่คืนนี้ไป กูจะทำ     ให้มึงเห็นนรกทั้งๆที่มึงยังมีลมหายใจ!”  (Daddy's Little Girl / 2012)

“เห็นสภาพของฆาตกรโรคจิตที่ถูกทรมานเเล้วคิดว่า....เอาปืนมาจ่อหัวเเล้วยิงให้ตายน่าจะทรมานน้อยกว่า!”

Daddy's Little Girl / 2012 เรื่องนี้เป็นหนังสายโหด-ล้างเเค้นเเบบฆ่าล้างโคตรจากประเทศออสเตรเลียที่ได้เรตในการฉายคือ 18+ เเละ 20+มาเเล้ว(ในบางประเทศ) หนังกำกับโดย Director: Chris Sun ที่ซึ่งภายใน Daddy's Little Girl นำเสนอเรื่องราวของคุณพ่อผู้สูญเสียลูกสาวตัวน้อยไปอย่างไม่มีวันกลับ จนวันหนึ่งผู้เป็นพ่อต้องชั่งใจเลือกระหว่าง “กฎหมายเเละความถูกต้องทางสังคม” หรือ “การล้างเเค้นเเบบล้างโคตรที่จะมอบให้เป็นของขวัญเเก่ฆาตกร”

มันเริ่มจากสภาพครอบครัวที่เริ่มระหองระเเหงของนายช่างนักทำกระดานโต้คลื่น-กระดานวินด์เซิร์ฟ ชื่อ Derek (รับบทโดย Michael Thomson) กับภรรยายังสาว Stacey (รับบทโดย Allira Jaques) ที่ีช่วงเเรกๆครอบครัวนี้ก็ยังรักกันดีๆอยู่ จวบจนหลายปีผ่านไปหลังมีลูกสาวน่ารักวัย 8 ขวบปีเป็นพยานรักอย่างสาวน้อย Georgia  (รับบทโดย Billi Baker) ความสัมพันธ์ภายในครอบครัว-สถานะทางการเงินก็เริ่มร้าวฉาน จนคนทั้งคู่ต้องเเยกบ้านกันอยู่ โดยตกลงกันว่าวันไหนบ้านไหนจะได้รับหน้าที่เลี้ยงดูลูกสาวตัวน้อย เเม้นดูไม่ค่อยดีนักเเต่ครอบครัวนี้ก็ยังพอที่จะประคับประคองคำว่า “ครอบครัว” ให้อยู่ร่วมกันได้เรื่อยๆ จวบจน....วันหนึ่งมาถึง

มันเป็นช่วงเวลาที่สามี-ภรรยาคู่นี้ไม่มีวันลืมลงได้ เมื่อลูกสาวตัวน้อยถูกฆาตกรบ้ากามโรคจิตบุกมาลักพาตัวจากบ้านของภรรยาไป เเม้คนทั้งคู่-เพื่อนบ้าน-ตำรวจ จะพยายามช่วยกันออกตามหา เเต่ไร้วี่เเววเด็กสาว

หลายวันผ่านไปมีคนพบศพเด็กน้อยที่ชายหาด เธอถูกข่มขืนซ้ำเเล้วซ้ำเล่าจนตาย จากนั้นจึงนำซากมาฝังทรายไว้จนร่างเริ่มเน่า....เจ้าหน้าที่ที่ตรวจสภาพศพถึงกับอ้วกเเตกออกมาด้วยความทุกข์เวทนาอย่างยิ่ง  วินาทีนี้เองที่คนเป็นพ่อ เป็นเเม่....หัวใจเเตกสลายยับเยิน!

หลายวินาที  นาที  ชั่วโมง  คืน  วัน เเละหลายๆวันเริ่มผ่านพ้นไป....ทางตำรวจยังมืดแปดด้านกับคนร้ายเเละคดีนี้ว่าจะปิดลงได้ยังไง เพราะมันไม่ทิ้งร่องรอยเอาไว้เลย มันเป็นฆาตกรโรคจิตที่เก่งมากๆ เก่งอย่างเหลือเชื่อจนเหมือนมันเป็นคนใกล้ตัวที่รู้พฤติกรรมเเละวิถีชีวิตของคู่สามี-ภรรยาคู่นี้อย่างชวนน่าสงสัย (?)

ใช่....ตัวเอกของเรา(พ่อหนุ่มนักทำกระดานวินด์เซิร์ฟ)ก็คิดเช่นนี้เหมือนกัน เขาจึงเริ่มศึกษาพฤติกรรมผู้คนรอบข้าง เรื่อยๆ จนกระทั่งไปสะดุดเข้ากับพ่อหนุ่มคนหนึ่งเข้า(เพื่อนร่วมงานของเขาเอง) จนในวันหนึ่งเขาสะกดรอยตาม ตรวจค้นจนเเน่ใจว่ามันคือฆาตกรโรคจิตที่เขาตามหามาทั้งชีวิต หลักฐานชิ้นสำคัญก็คือสมุดจดไดอารี่ในคืนก่อนที่ลูกสาวของเขาจะถูกข่มขืนเเละทรมานจนตาย มันเป็นบันทึกที่เด็กน้อย Georgia จดไว้ในทุกๆวัน ในทุกๆตอนที่ถูกจับมาขังไว้ภายในบ้านหลังน้อย ทุกพฤติกรรมที่คนร้ายทำกับเธอ ถูกส่งผ่านตัวอักษร เรื่อยๆ ทรมานสุดๆ ทรมานเเบบสุดหัวใจ  จวบจนเธอเริ่มอ่อนเเรง เเน่นิ่ง  ไม่สามารถจดบันทึกได้อีกต่อไป น้ำตาของคนที่กำลังอ่านไดอารี่หน้าสุดท้าย น้ำตาของพ่อผู้มีไฟเเค้นสุมอยู่เต็มอก...มันหลั่งออกมาราวน้ำพุเเห่งความทุกข์อันสาหัส

รุ่งเช้า....คนเป็นพ่อยืนถือไดอารีของลูกสาว นางฟ้าตัวน้อยอยู่หน้าสถานีตำรวจ เขากำลังชั่งใจเลือกระหว่าง “กฎหมายเเละความถูกต้องทางสังคม” หรือ “การล้างเเค้นเเบบล้างโคตรที่จะมอบให้เป็นของขวัญเเก่ฆาตกร”

เเล้วอย่างหลังก็คือทางที่เขาเลือก....“มึงบ้า กูก็จะบ้าให้ยิ่งกว่ามึง!”

เขาเริ่มตระเตรียมห้องลับในชั้นใต้ดิน ภายในบ้านอันห่างไกลผู้คน บ้านสำหรับพิธีการสำคัญสุดท้ายในชีวิต จากนั้นเขาก็เริ่มศึกษาตำราการทรมานมนุษย์อย่างใจจดจ่อ เเล้วออกไปเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับทรมานหลากหลายชนิดมาเก็บไว้ภายในบ้านหลังนี้

เเล้วก็จากนั้นก็หาจังหวะ....วางยานอนหลังเจ้าฆาตกรโรคจิต จับมันออกมากักขัง-พันทนาการไว้ในห้องใต้ดินปิดตายจนสมใจ เขาเริ่มเปิดไดอารี่เล่มน้อยออกอ่านอย่างเชื่องช้า อ่านให้เจ้าฆาตกรมันฟัง  เเล้วอุปกรณ์ทรมานบันเทิงนานาชนิดไล่ตั้งเเต่...ค้อน, ตะปู, สว่านไฟฟ้า, เลื่อยมือ, ลิ่มไม้สำหรับเจาะหัว-เจาะคอ, เส้นลวด, เลื่อยไฟฟ้า, เเละ ฯลฯ ก็เริ่มบรรเลงเปิดฉากกระหน่ำใส่คู่กรณีชนิดไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหมใดใดทั้งสิ้น  เมื่อใดก็ตามที่เจ้าฆาตกรเริ่มหมดเเรง ใกล้ตาย...เขาจะรักษาพยาบาลมัน ให้มันฟื้น มีชีวิตอีกครั้ง เพื่อเขาจะได้ทรมานมันให้สาสมที่สุด....“มึงข่มขืนเเล้วฆ่าลูกสาววัย 8 ขวบของกูจนตาย นับแต่คืนนี้ไป กูจะทำ ให้มึงเห็นนรกทั้งๆที่มึงยังมีลมหายใจ!”

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
มันเป็นหนังเเนวล้างเเค้นที่โหดร้ายมากกกกก ไม่นึกเลยว่าหนังจากออสเตรเลียจะสร้างออกมาได้เเรงขนาดนี้ เราจึงพบว่าภายใน Daddy's Little Girl / 2012 ปรากฏฉากรุนเเรงเเบบสุดขั้วหลายฉาก ดูจบเเล้วแอบสะใจที่คนร้ายโดนทรมานซะขนาดนี้ คือมันโคตรจะสาสมกับสิ่งที่เจ้าฆาตกรทำไว้จริงๆ เเม้ฉากจบช่วงสุดท้ายอาจไม่พีค-โดนใจคนส่วนใหญ่มากนัก เเต่ขอบอกว่าถ้าคุณเป็นเเฟนหนังสายล้างเเค้นอย่างมีเหตุเเละผลในการกระทำ  Daddy's Little Girl / 2012 คือเรื่องที่คุณสมควรดูให้จบสักครั้งในชีวิต ผมให้ 9.5 / 10 คะเเนนเลยครับเรื่องนี้ นักเเสดงเเสดงออกมาได้อย่างทรงพลังสุดๆ ชอบครับ!ความคิดเห็นที่ 1

อยากดูมากกกก เกลียดพวกข่มขืนเด็กที่สุด สะท้อนอาชญากรรมในเมืองไทยตอนนี้ได้ดีเลยครับ แต่คงไม่มีซับไทยที เศร้าาา


Function Used time : 0:0:0:18