คือหนังเเห่งการทำลายล้าง! : Psychomentary / 2014

เพราะเวลาอันยาวนานในสถานที่ปิดตายนั้น...สามารถฆ่าคนได้!

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสุดโหดจากประเทศอิตาลีที่ ณ ปัจจุบันหางานตัวต้นฉบับมารับชมได้ยากเเบบที่สุดเรื่องหนึ่งในโลกใบนี้ นอกจากนี้มันยังโดนหลายประเทศสั่งเเบนเพราะความโหด-วิปริตมาเเล้ว(เรต 18+ / ฉ 20+) หนังกำกับโดย Director: Luna Gualano เเละได้ Giorgio Amato รับหน้าที่ Writer เกลาบทจนหนังจบลงอย่างลุล่วง ภายใน Psychomentary / 2014 นำเสนอเรื่องราวของนักลักพาตัวลึกลับไร้นามสวมหน้ากากนก(รับบทโดย Andrea Bonella) ที่ปฏิบัติการอุกอาจลักพาตัวลูกสาวของวุฒิสมาชิกมากักขังไว้ภายในเซฟเฮ้าส์พร้อมเหยื่อรายอื่นๆเเละยื่นข้อเสนอไปที่วุฒิสมาชิกเเละทางตำรวจเจ้าของคดีคือเงินล้านยูโรสำหรับปล่อยตัวประกัน นายตำรวจใหญ่ประจำสถานี Gianluca D'Ercole จึงรับอาสาคลี่คลายคดีนี้โดยบอกกับวุฒิสมาชิกว่า "ท่านไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินค่าไถ่เเม้ยูโรเดียว ผมนี่เเหล่ะจะสางคดีนี้เเละจับตัวคนร้ายมาลงโทษเอง" ปรากฏว่าหลังจากที่ Gianluca D'Ercole พูดจบ นักลักพาตัวลึกลับไร้นามก็ทั้งโทรศัพท์, Skype, เเละโปรแกรม Webcam เข้ามาที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ของนายตำรวจใหญ่พร้อมท้าทายให้มาจับตนเองให้ได้ เเต่ถ้าจับไม่ได้วันนั้นนายต้องจ่ายค่าปรับที่มากเป็นทวีคูณ

ยิ่งนายตำรวจ, นักสืบ, เเละตำรวจของสถานีเเห่งนี้พยายามกันมากเท่าไร ก็ดูเหมือนการพยายามช่วยเหลือตัวประกัน เเละการจับกุมคนร้ายจะไกลห่างออกไปเรื่อยๆ เพราะทุกฝีก้าวของตำรวจทุกนายในสถานีเเห่งนี้ตกอยู่ในสายตา-กล้องวงจรปิดแอบถ่าย(เทคโนโลยีชั้นสูง)ของคนร้ายเเทบทั้งสิ้น

จนวันหนึ่ง..เจ้านักลักพาตัวลึกลับไร้นามสวมหน้ากากนกเกิดนึกสนุกขึ้นมา มันจัดฉากฆ่าตัวประกันถ่ายทอดสดให้นายตำรวจเเละวุฒิสมาชิกดูกันสดๆผ่านโปรเเกรม Webcam หลังจากนั้นมันก็เฉือนเอาเนื้อจากศพของเหยื่อเอาไปเข้าเครื่องบดเนื้อ ปั้นเป็นก้อน นำมาทำเป็นไส้เบอร์เกอร์ เเล้วแอบปลอมตัวเข้าไปยังโรงอาหารของสถานีตำรวจ ขายเบอร์เกอร์ไส้เนื้อมนุษย์ให้นายตำรวจใหญ่ Gianluca D'Ercole เเละลูกน้องกินจนอ้วกเเตกกันเป็นเเถว

เกมยังไม่มีทีถ้าว่าจะจบ...เจ้านักลักพาตัวลึกลับไร้นามสังหารเหยื่อรายต่อไปพร้อมถ่ายทอดสดให้นายตำรวจใหญ่ประจำสถานีดูอีกครั้งพร้อมควักหัวใจเหยื่อส่งไปให้เมียเเละลูกของเขาดูที่บ้านอย่างสนุกสนาน "มันชักจะไปกันใหญ่เเล้ว!" (นายตำรวจใหญ่อย่าง Gianluca D'Ercole ถึงกับเเทบลมจับ-เสียสติที่ต้องมาเจอศัตรูที่อันตรายอย่างสุดขั้วรายนี้) เกมต่อไปกำลังจะเริ่ม นายจะจ่ายตังค์ค่าไถ่ลูกสาววุฒิสมาชิกมาได้รึยังล่ะ เเค่ล้านยูโรเองเพื่อน....(????)

ใช่ครับ...หนังกำลังนำพาคุณผู้ชมไปสู่ประสบการณ์ที่โคตรจะเลวร้ายในฉากจบ เชื่อสิ...เพราะเวลาอันยาวนานในสถานที่ปิดตายนั้น...สามารถฆ่าคนได้!

.........................................................................
**** ตัดเกรดหนัง
เป็นหนังสยองขวัญ(สายเเข็ง)ที่สนุกมากๆ เเละดีมากๆด้วย ผู้ชมจะได้เปลี่ยนมุมมองการรับชมผ่านกล้องแอบถ่ายที่ซุกซ่อนไว้ในสถานที่ต่างๆ หนังสร้างออกมาแบบสมจริงมากๆ เพลงประกอบ-ดนตรีประกอบก็ไพเราะเเละกวนอวัยวะเบื้องล่าง(ในบางเพลง-บางจังหวะ 555+) เอฟเฟคการฆ่า หั่น ผ่าศพ..สมจริงจนชวนขนลุก ฉากจบ...สุดๆ โหดร้ายมาก โหดเเบบเงียบๆ เรียบๆ เเล้วหนังก็จบลง....  (ให้คนดูคิดเองว่าสุดท้ายชะตากรรมของเหยื่อสองรายสุดท้ายจะเป็นเช่นไร) ชอบครับเรื่องนี้ ชอบมากที่สุดของเดือนมิถุนายน 2560 นี้เลย ถ้าให้คะเเนนก็ซัก 10 / 10 คะเเนนไปเลยครับ-นักดูหนังสยองขวัญสายเเข็งห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!