Venus and Mars / 2015 (หนังแนวฆาตกรรมอำพรางจาก NZ / โดยผู้กำกับ John Laing )

“ว่ากันว่าหนังสร้างจากเรื่องจริงสุดระทึกขวัญของเมือง Palmerston North บนเกาะเหนือ ประเทศนิวซีแลนด์” ( ? )

(หนังได้ 6.2 / 10 คะแนนจาก IMDB)

//หนังประกาศว่า A TRUE STORY (สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง)

โฟกัสเรื่องราวทั้งหมดในหนังมันเกิดขึ้นที่เมืองแห่งหนึ่งชื่อ “Palmerston North” อันเป็นเมืองเล็กๆแสนเงียบสงบตั้งอยู่ทางตอนใต้บนเกาะเหนือในประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อตำรวจหนุ่มนายหนึ่งถูกโจมตีจากฆาตกรโรคจิต (เขาถูกจับมัดมือไขว้หลัง กรีดหลังเป็นรูปสัญลักษณ์บูชาองค์ซาตาน แถมราดน้ำมันหวังเผาให้ตายทั้งคนทั้งบ้าน) ปรากฏพี่แกดิ้นหลุดและหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิดที่สุด

ระหว่างการสอบสวนของตำรวจ นักสืบทุกคนได้แต่มึนตึ๊บบบบ เมื่อคนร้ายรายนี้มันไม่ทิ้งร่องรอยอะไรไว้เลย ไม่มีแม้นลายนิ้วมือ, รอยเท้า, เส้นผม, กลิ่นตัว, หรือแม้แต่ตัวตนที่พวกเขาจะสืบค้นเจอประหนึ่งมันเป็น “คนไร้เงา”

จนในที่สุดทางการคิดว่ามันเริ่มมีกลิ่นอะไรแปลกๆเกิดขึ้นในคดีนี้แล้วล่ะ จึงเกิดการเปิดศูนย์สืบคดีพิเศษ(ลับที่สุด)ขึ้นที่เมืองอ็อคแลนด์(เมืองทางตอนเหนือบนเกาะเหนือ) เพื่อคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญคดีนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด ก่อนที่คนร้ายจะลงมือกับเหยื่อของมัน(ที่เลือกเฉพาะตำรวจในเมือง Palmerston North)รายต่อไป…. //

* อนึ่ง หนังมีฉากแรงๆ(ฉากต้องห้าม)ปรากฏให้ได้เห็นในหนังหลายฉาก อาทิ ฉากที่ฆาตกรลงมือทำร้าย-ฆาตกรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่, และฉากฆาตกรลงมือบุกบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจในยามวิกาล จัดการมัดมือตำรวจท่านนั้น แล้วใช้ใบมีดโกนกรีดลงไปที่หน้า-แผ่นหลัง-และลำตัวอย่างอำมหิต ก่อนที่จะเทน้ำมันราด จุดไฟเผาหวังให้ตายทั้งเป็น (ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ดูเหมือนว่าทาง NZ จะไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ เพราะเป็นที่เข้าใจว่า NZ นั้นขายธุรกิจด้านการศึกษา-สูบเงินตราเข้าประเทศปีละหลายล้านๆเหรียญกีวีต่อปี ฉะนั้นเมื่อ Venus and Mars / 2015 เล่นในเรื่องประเด็นอันอ่อนไหว(ถึงจะเป็นเรื่องจริงในหน้าประวัติศาสตร์ก็เถอะ)เรื่องตำรวจโดนฆาตกรรม ตำรวจโดนทำร้าย จึงดูไม่เป็นผลดีกับผู้ประกอบการภายในประเทศเท่าใดนัก / ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน และจากการพูดคุยกับเพื่อนๆที่ Palmerston North)
#not60ตอนเเรกก็จัดกระเป๋าเดินทางครับ(เตรียมเสื้อหนาวหนาๆไปด้วยนะครับ / เสื้อขนเป็ด)
เตรียมร่างกายให้พร้อมเพราะเดือนเมษายนประเทศนิวซีเเลนด์เริ่มเข้าหน้าหนาวล่ะ
ไปขึ้นเครื่องบินกันครับ  หาดใหญ่-กรุงเทพฯ  เเอร์เอเชีย

ถึงกรุงเทพฯล่ะ  เวลาเป๊ะๆๆ  สนามบินสุวรรณภูมิได้พักเเป๊บนึง...รอบินต่อครับ ^^
ประเทศนิวซีเเลนด์จะเเบ่งเป็นเกาะเหนือเเละเกาะใต้ครับ  ที่ผมจะไปคือเกาะเหนือ 
บินจากท่านอากาศยานสุวรรณภูมิไปลงที่ท่าอากาศยานเมืองอ็อคแลนด์ (Auckland) ใช้เวลานอนบนเครื่องประมาณ 11.30 ชั่วโมงครับนั่งการบินไทยรักคุณเท่าฟ้าๆๆๆ   ส.ดุดุขำขำ
เก้าอี้นั่งก็สะดวกสบายพอจะ OK. ครับ ^^


ของกินไปเรื่อยๆ...เดี๋ยวก็ถึง(ถ้าไม่ตกซะก่อน / 555+) ^^'ในที่สุดก็เดินทางถึงอ็อคแลนด์โดยปลอดภัย(เย้ๆ)
ตรวจที่ ตม. ราว 1 ชั่วโมงนิดๆ  ตรวจเสร็จก็ไปนั่งรออีกราว 2 ชั่วโมงเพื่อต่อเครื่องไปลงอีกเมืองนึงครับ
พวกผมจะต่อเครื่องของ เเอร์นิวซีเเลนด์ จากเมืองอ็อคเเลนด์ไปลงที่เมืองพาร์เมอร์ตัน นอร์ต (Palmerston North) คือนั่งเครื่องลงทางใต้ไปครับ  ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1.40 นาทีลำนี้เเหล่ะครับที่พวกผมจะนั่งไป  มันคือเจ้า เเอร์นิวซีเเลนด์ !!
ขอบอกกกกกก.....ลุ้นระทึกตั้งเเต่เครื่องทะยานสู่ฟ้าจนลงจอด  เเม่เจ้า...สั่นทั้งเครื่องๆๆๆ 
ถามฝรั่งคนนั่งข้างๆเขาบอกว่าไม่ต้องตกใจ ไม่ต้องวิตกกังวล เครื่องของเราปลอดภัยมาก..ไม่ตกเเน่นอน!(ผมเนี่ยน้ำตาไหลเบยๆ) ^^"บนท้องฟ้า(บนเกาะเหนือ)

ถึงเเล้วครับเมือง Palmerston North
เมืองเล็กๆ เงียบๆทางตอนใต้ของเกาะเหนือ (ไม่คิดนะว่าจะมีกองถ่ายหนังสยองขวัญมาลงกองที่เมืองเเห่งนี้ด้วย) ^^

เมืองเเห่งนี้ใช้พลังงานไฟฟ้าหลักคือ พลังงานจากลม (ลมพัดเเรงมากๆ) เเละอุณหภูมิจะลดลงเร็วมากเวลามีลมพัดเเรงๆ+ฝนตก (จาก 20 องศาฯจะลดลงเหลือ 3-4 องศาฯใช้เวลาเเค่ไม่กี่นาที T____T" )
หิมะใกล้ตกล่ะ  หนาวใช้ได้ๆๆ  ^^'


...
ส่งท้ายก่อนบินกลับไทย  //เเชะภาพกะนายกเทศมนตรีเมือง Palmerston North ซะหน่อย// ^^