รีวิวหนังเเห่งเเม่มดเเละปีศาจนาม : Goat Witch / 2014 (โดนแบนในหลายประเทศ…)

คือหนังสั้นสยองขวัญที่ถูกสั่งเเบนในหลายประเทศเพราะเนื้อในเต็มไปด้วยภาพเปลือยเเละความรุนเเรง!

เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสยองขวัญที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดในหลายสาขาและในหลายเทศกาลมาแล้ว ทั้งๆที่ตัวหนังเองมีความยาวเพียง 13 นาทีแต่ชื่อของมันกลับถูกกล่าวขวัญกันมากในหมู่นักดูหนังสยองขวัญ #สายแข็ง เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้นกันนะ…คืนนี้ผู้เขียนจึงขอพาท่านผู้ชมมาทำความรู้จักกับหนังสั้นสุดวิปลาสเรื่องนี้กัน

Goat Witch / 2014 (คือหนังแห่งเเม่มดเเละปีศาจ) หนังสั้นสยองฯความยาว 13 นาที(หมายเลข 13 คือตัวเลขสุดอัปมงคลในศาสนาคริสต์) กำกับโดย Director: James Sizemore ที่นำเอาเรื่องราวรากเหง้าทางความเชื่อของผู้คนในประเทศสหรัฐอเมริกาและจอร์เจียมาปรับแต่งรังสรรค์สร้างเป็นงานเขย่าขวัญชั้นเยี่ยมที่ได้รับการโหวตคะแนนมากถึง 7.6 / 10 คะแนนจาก IMDB มาแล้ว ภายใน Goat Witch / 2014 นำเสนอเรื่องราวของแม่มดสาวชื่อ Emelin และเพื่อนของเธอ Gloria ที่กำลังประกอบพิธีกรรมโบราณปลุกปีศาจตนหนึ่งจากนรกขุมที่ลึกที่สุดให้ฟื้นกลับขึ้นมา…. ตัวหนังมีโครงสร้างและโครงเรื่องหลักง่ายๆ ไม่สลับซับซ้อน แค่นี้จริงๆ แต่ปรากฏว่าหลังจากผู้กำกับ James Sizemore นำมันออกเผยแพร่สู่สาธารณะชนเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ปี 2014 (ในแคนาดา) หนังกลับถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั้งทางบวกและทางลบอย่างรุนแรง เพราะเนื้อในของหนังเรื่องนี้นำเสนอภาพโป๊-เปลือยของผู้แสดงอย่างเด่นชัด, มีฉากเห็นหัวนม, ฉากการทำออรัลเซ็กส์(ระหว่างหญิงกับหญิง)เพื่อเข้าสู่พิธีกรรมปลุกปีศาจ, และมีฉากกระชากศีรษะจนหลุด-เลือดกระจายอย่างชวนจิตตกหลายฉาก จนเล่าลือกันในหมู่คนดูว่าหนังถูกสั่งแบนห้ามฉายในหลายประเทศมาแล้ว….

หนังใช้สถานที่ถ่ายทำหลักๆคือ Filming Locations: Moreland, Georgia ลิขสิทธิ์เป็นของ Production Co: Black Rider Productions นำแสดงโดย Ashleigh Jo Sizemore, Maia Costello เเละ Kevin Galbraith

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ถึงแม้หนังจะมีความยาวแค่ 13 นาที แต่ขอบอกเลยว่า…ภาพ-ซาวด์ประกอบ-จังหวะของหนัง-เรื่องราว-และการตัดต่อมุมกล้อง ออกมาอย่างสวยสดงดงามมากๆ “ช่างเป็น 13 นาทีที่ตราตรึงหัวใจคนดูเสียเหลือเกิน” หนังสร้างออกมาได้วิปลาสสุดกู่ แต่ก็งดงามราวดอกไม้กลางคืนที่กำลังเบ่งบานโปรยกลิ่นหอมรัญจวนเย้ายวนมวลหมู่แมลงกลางคืนให้มาล้อมวงดอมดม! เรื่องนี้จึงขอบอกว่าสาวกหนังสยองขวัญสายแข็ง… #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าให้คะแนนความสวยงามและสนุกของตัวหนังก็ 10 / 10 คะแนนละกันครับ (ความชอบส่วนตัวจริงๆนะเออ)