รีวิวหนังจิต : Model Hunger / 2016 (ผู้หญิงกิน... ห ) คือหนังที่ถูกเเบนไปเเล้วเกือบทั้งโลกเพราะฉากกินอวัยวะเพศหญิง!!   Share
รีวิวหนังจิต : Model Hunger / 2016 (ผู้หญิงกิน... ห ) คือหนังที่ถูกเเบนไปเเล้วเกือบทั้งโลกเพราะฉากกินอวัยวะเพศหญิง!!


#เพราะเธอสร้างความสวยด้วยการกินคนที่สวยกว่าเธอ!

Model Hunger / 2016 (ผู้หญิงกิน... ห ) : เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายจิตส่งตรงจาก USA โดยผู้กำกับ Debbie Rochon และได้ James Morgart ช่วยเกลาบทให้ โดยหนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราวของอดีตนางแบบสาวสวยชื่อ Ginny Reilly (รับบทโดย Lynn Lowry) ที่วันหนึ่งเธอประสบปัญหาชีวิตแบบเต็มกลืนจนส่งผลเสียให้สภาวะทางกายและทางจิตของเธอเปลี่ยนแปลไปแบบไม่มีวันหวนกลับ เธอเริ่มจิตตกและมีปัญหาบนใบหน้า ผิวพรรณที่ย่ำแย่แก่กว่าวัยอันควร ไม่ว่าจะวันไหน-ไปสมัครงานถ่ายแบบที่ไหน(ถ่ายแบบโป๊)ก็มีแต่คนปฏิเสธเธอ พร้อมด่าทอว่าเธอหน้าตาเหมือนยายแม่มดลงทุกวัน ด้วยความเครียด+แทบจะไม่มีเงินใช้ เลยทำให้อดีตนางแบบสาวแก่ เกิดอารมณ์เสีย-อิจฉาตาร้อนทุกครั้งที่เห็นนางแบบรุ่งน้องได้ดีกว่าเธอ สวยกว่าเธอ วันหนึ่งเธอสติแตกแบบสุดๆ เธอวางแผนและออกไล่ล่า-จับนางแบบรุ่นน้องทุกคนที่เธอคิดว่า “มันสวยกว่ากู” ทุกคนเพื่อจับมากินอวัยวะส่วนที่สวยซะให้สาแก่ใจของนาง (เช่น เห็นนางแบบมีหน้าอกสวย นางก็จับมาตัดหน้าอกย่างไฟกิน- เห็นนางแบบรุ่นน้องมีขาอ่อนสวย นางก็จับมาหั่นขา เอาเนื้อไปทำขนมกิน เป็นต้น) นางเริ่มฆ่าไปเรื่อยๆ จนเสพติดการฆ่า จนนานวันเข้า…ซากศพและเนื้อจากศพก็เริ่มเต็มบ้าน เริ่มส่งกลิ่น เอ่อ…ในเมื่อกินคนเดียวไม่หมด นางเลยปิ๊งไอเดีย….ตัดเอาเนื้อของศพไปบดผสมขนมแล้วแจกเพื่อนบ้านข้างเคียง(ให้ช่วยกันกินโดยที่เพื่อนบ้านไม่รู้ว่ามันเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนื้อมนุษย์!!) จนในที่สุดเพื่อนบ้านเริ่มพากันสงสัยในรสชาติของขนม และพฤติกรรมแปลกแยกของเธอ ที่บางคืนได้ยินเสียงร้องโหยหวนขอความช่วยเหลือออกมาจากบ้านของอดีตนางแบบสาวแก่ และผู้คนบริเวณใกล้เคียงที่หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย เพื่อนบ้านจำนวนหนึ่งรวมถึงตำรวจที่สถานีจึงถูกส่งลงพื้นที่เพื่อสืบหาความจริง….

**** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เป็นหนังสยองขวัญสายจิตที่นิ่งมากๆ มีฉากโหดใส่เข้ามาให้ได้เห็นได้ลุ้นกันเป็นระยะ โดยภาพรวมของหนังดูดี “ใช้ได้” ฉากที่กล่าวขานกันในตำนานว่าทำให้หนังเรื่องนี้โดนแบนในหลายประเทศ ก็คือ….ฉากที่อดีตนางแบบสาวแก่ Ginny Reilly (หรือ Model Hunger) จับนางแบบรุ่นน้องหน้าตาดีคนหนึ่งมาจากข้างทางแล้วนำมาพันธนาการไว้ภายในบ้าน จากนั้นก็จับนางแก้ผ้า ใช้มีดเฉือนจิมิ๊ แล้วเอาจิมิ๊เข้าปาก เคี้ยว กลืนลงลำคอแบบสดๆ (โดยนางเชื่อว่าการได้กินสิ่งที่สวยงามของมนุษย์สาวๆในแบบสดๆจะช่วยเพิ่มพลัง และช่วยเพิ่มความสวยงามผู้ที่ได้กิน….) ฉากนี้โหดร้ายทารุณกรรมมากๆ เพราะนางแบบคนที่ถูกจับมามัดยังไม่ตาย และยังมีความรู้สึก-รับรู้ทุกอย่างขณะกำลังโดนเฉือนจิมิ๊

อนึ่ง เรื่องนี้เป็นหนังถูกแบนในหลายประเทศด้วยนะ ฉะนั้นต้นฉบับของมันจึงหามารับชมได้ค่อนข้างยากสักนิด ใน IMDB ให้ 7.1 / 10 คะแนน(ลงวันที่ 26 เมษายน 2560) ส่วนผมให้คะแนน 7.3 / 10 คะแนนครับ ขอเห็นต่างจาก IMDB สักนิดหน่อยนะ อิอิอิ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)
ความคิดเห็นที่ 1

อยากดูค่า


Function Used time : 0:0:0:23