แนะนำหนังแนววิลาส (สอนคนให้เป็นฆาตกรฆ่าหั่นศพ) ใน : Capture Kill Release / 2016 (โรงเรียนสอนวิปริต!)

#ปลุกความเป็นฆาตกรโรคจิตภายในตัวคุณให้ลุกโชติช่วง!

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่ได้ชื่อว่า “อันตรายแบบสุดติ่ง” คืออันตรายซะจนหลายประเทศสั่งห้ามนำเข้ามาเผยแพร่โดยเด็ดขาด(เอ้อ…) สาเหตุเพราะอะไรน่ะหรือ(????) คำตอบคือ…เพราะหนังเรื่องนี้จะสอนเทคนิคการเป็นฆาตกรโรคจิต-หัวใจของการเป็นฆาตกรฆ่าหั่นศพตั้งแต่ Level (1.) ระดับเตรียมอนุบาลยัน Top Level ระดับปริญญาเอกเลยยังไงล่ะ! (นี่แหล่ะที่มันอันตราย!)

Capture Kill Release (2016) คือหนังสยองขวัญถูกจัดเข้าประเภท Drama | Horror | Thriller (โดย IMDB) เป็นหนังโหดจากแคนาดาที่ได้ชื่อว่า “วิปลาสแบบลาบเลือดสุดจะหยั่งถึง…???? ” ผลงานการกำกับของ Nick McAnulty และ Brian Allan Stewart ที่นำเสนอเรื่องราวของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่จู่ๆฝ่ายภรรยายังสาวก็ได้รับแรงบันดาลใจจากการนั่งดูสารคดี-และหนังโหด จนอยากที่จะเป็นฆาตกรโรคจิต-ฆ่าหั่นศพขึ้นมา ซะเอง เลยไปปรึกษากับคู่สามีที่ก็เห็นดีเห็นงามกับแนวคิดนี้ด้วย(เฮ๊ยยยย….!!) คนทั้งคู่เลยออกจากบ้านไปค้นคว้าตำราวิชาการเกี่ยวกับการเป็นฆาตกรโรคจิตต่างๆร่วมกัน จากนั้นก็ศึกษาคลิป VDO เทคนิคการฆ่าหั่นศพในแบบโหดๆ ออกไปซื้ออาวุธ เครื่องมือสำหรับชำแหละศพสำหรับทำลายศพออกเป็นชิ้นๆ แล้วก็ศึกษาต่อเกี่ยวกับแนวทางในการจัดอ่างอาบน้ำสำหรับชำแหละเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย และการเลือกสถานที่สำหรับทำลายเศษชิ้นส่วน-การหาแหล่งพื้นดินสำหรับฝังซาก เป็นต้น หนังเรื่องนี้จะทำให้คนดูได้ร่วมกันเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการฝึกเป็นฆาตกรโรคจิตทุกขั้นตอนผ่านมุมมองในแบบกล้องแทนสายตา(แบบในหนังสยองขวัญเรื่อง REC) คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นฉากจบว่า…ยัยสาวนางนี้จะสามารถเป็นฆาตกรโรคจิตฆ่าหั่นศพตามที่ใจเธอปรารถนาได้หรือไม่ และหนังมันจะจบลงเช่นไร…. (555+)

**** ฉากอันตรายใน Capture Kill Release / 2016
หนังมีฉากวิปริตๆ-โหดๆอยู่พอสมควร แต่ที่กล่าวถึงกันมากก็คือ….ฉากที่นางเอกของเรื่องอยากฆ่าคน เลยทดสอบการฆ่า-ทดสอบการสังหารเหยื่อ ด้วยการไปจับแมวแถวบ้านมากดน้ำในซิงค์ล้างจานให้มันตายอย่างช้าๆ เพื่อศึกษาว่าเวลาได้ฆ่าแล้วจะมีอารมณ์ความรู้สึกประมาณไหน นอกจากนี้ก็มีฉากวิปลาสแบบจิตๆอีกหลายฉาก เช่น ฉากที่ล่อคนจรจัดมาฆ่าหั่นศพทิ้งเพื่อให้ตนเองมีความสุข(มีความสุขขณะได้ฆ่าคน), และฉากที่สองผัวเมียออกไปเดินเที่ยวในศูนย์การค้าเพื่อช่วยกันเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับทรมานและชำแหละมนุษย์อย่างสนุกสนาน(คล้ายกับไปเดินเที่ยวช้อปปิ้งทั่วๆไป) ซึ่ง ณ จุดนี้หนังถ่ายออกมาได้จิตมากๆ โดยหลังจากนั้นฝ่ายภรรยาสาวก็เริ่มเสพติดการฆ่าคนจนหยุดแทบไม่ได้ แน่นอนว่าเรื่องราวก็ยังพยายามดำเนินต่อไปจนกระทั่ง…..

**** อนึ่ง เนื่องด้วยใน Capture Kill Release / 2016 เป็นหนังที่เน้นความสมจริงในการถ่ายทำแบบสุดๆ หลายฉากจึงอาจถ่ายแบบ Long Shot ยิงยาวซะจนคนดูแทบหลับคาหน้าจอ แต่โดยภาพรวมหนังเรื่องนี้ OK กว่าที่คิดเอาไว้เยอะเลยนะ…. หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2016 (ในสหรัฐอเมริกา) โดยมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 96 นาที นำแสดงโดย Jennifer Fraser, Jon Gates เเละ Farhang Ghajar