แนะนำหนังโหดสายอินดี้ฟอร์มเล็ก : Sheep Skin / 2013 (แกะซ่อนแอบ)   Share
แนะนำหนังโหดสายอินดี้ฟอร์มเล็ก : Sheep Skin / 2013 (แกะซ่อนแอบ)

ก็เพราะว่าความจริงแล้วเหล่า Sheep Skin นั้นมันไม่เคยมีตัวตนอยู่จริง!

เป็นหนังโหด(พยายามโหด)สายอินดี้ฟอร์มเล็กที่ไม่ธรรมดาเลย ชื่อของมันคือ Sheep Skin / 2013 (แกะซ่อนแอบ) หนังสัญชาติอเมริกันโดยผู้กำกับ Kurtis Spieler ที่นำเสนอเรื่องราวของของคนกลุ่มหนึ่ง คือการรวมทีมของกลุ่มพังค์ร็อกเกอร์นักล่าสัตว์กลายร่าง กับศาสตราวุธสังหาร…ปืน-เลื่อยไฟฟ้า-มีด-และกระสุนเงินที่สั่งทำพิเศษ...สำหรับปฏิบัติการไล่ล่าสัตว์ร้ายในตำนานเมือง Boston, Massachusetts นามของมันคือ “Sheep Skin” หรือมนุษย์หมาป่าในโลกยุคใหม่ ที่ซึ่งแฝงตัวอยู่ปะปนกับมนุษย์อย่างแนบเนียน โดยพวกลูกมือของทีมพังค์ร็อกเกอร์จะออกปฏิบัติการณ์เฝ้าสะกดรอยตาม และไล่ล่าเหยื่อของมันอย่างบ้าเลือดทุกครั้งที่มีรายงานเข้ามาว่า “เป้าหมายคือ Sheep Skin ปรากฏกาย” แม้หลายครั้งสายข่าวจะรายงานเข้ามาผิด-โดยชี้เป้าคนปกติว่าเป็น Sheep Skin พวกเขาก็จะฆ่าคนพวกนี้แล้วทำลายซากประหนึ่งว่าไม่เคยเกิดเรื่องนี้ขึ้นมาก่อน….“ก็เอ็งมันดวงซวยเองนี่ ช่วยไม่ได้ ถือซะว่าฆ่าผิดตัวก็แล้วกัน” จนเกิดคำถามขึ้นมาภายในกลุ่มแบบเงียบๆว่า….“นับแต่วันที่พวกเราตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมา จริงๆแล้วพวกเราเคยฆ่า Sheep Skin-มนุษย์หมาป่าตัวจริงได้บ้างหรือยัง? ”

หลายวันผ่านไป….ปรากฏอยู่มาวันหนึ่งสายข่าวของกลุ่มพังค์ร็อกเกอร์รายงานเข้ามาว่าพบเป้าหมายเป็น Sheep Skin ที่อำพลางตนได้แนบเนียนมาก มันเป็นหัวหน้างานของบริษัทแห่งหนึ่ง พวกทีมกลุ่มพังค์ร็อกเกอร์นักล่าสัตว์กลายร่างจึงวางแผนกันไปลักพาตัวชายคนดังกล่าวมากักขังไว้ในอาคารหลังหนึ่ง และพยายามทรมานให้มันเจ็บปวดอย่างถึงที่สุดเพื่อให้มันกลายร่างเป็น Sheep Skin แต่จนแล้วจนรอดชายผู้เคราะห์ร้ายก็ยังไม่สามารถกลายร่างได้จน…จู่ๆก็มีเสียงหนึ่งดังขึ้นข้างนอกอาคาร ภาพที่เห็นคือสาวนางหนึ่ง(คนในครอบครัวของชายผู้เคราะห์ร้าย)แอบตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือของเขาเพื่อมาดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับแน่ เขามาทำอะไรภายในตัวอาคารลึกลับแห่งนี้กันนะ(????) กลุ่มพังค์ร็อกเกอร์เห็นท่าไม่ดีจึงจับสาวนางนี้มามัดและทรมานเพื่อให้กลายร่าง แต่เธอก็ไม่สามารถกลายร่างได้ วินาทีนี้เองที่หนึ่งในทีมไล่ล่าของกลุ่มเกิดอาการหัวเสียแบบสุดๆที่คนทั้งคู่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่ Sheep Skin เอ่อ…ไหนๆก็ไหนๆแล้ว…….“ก็เอ็งสองคนมันดวงซวยเองนี่ ช่วยไม่ได้ ถือซะว่าฆ่าผิดอีกตัวครั้งก็แล้วกัน” มันกับพวกจึงวางแผนจับสองคนนี้ฆ่าทิ้งซะเลย และนับจากนี้เป็นต้นไป…ความหฤโหดของมนุษย์ที่กระทำต่อเพื่อนร่วมโลกจะได้ประจักษ์แจ้ง ณ วินาทีนี้เอง!

**** ความเห็นส่วนตัว
ถึงหนังจะมีความยาวแค่ 80 นาทีแต่โดยภาพรวม “สนุก” ตัวละครมีไม่มากเพราะทุนสร้างแค่ $25,000 (estimated) บรรยากาศในหนังคล้ายเอา Saw , Hostel และ Underworld มายำเผารวมกับแบบหนังทุนต่ำ(สายอินดี้) มีลูกโหดปล่อยออกมาให้ได้เห็นเป็นระยะๆตามสถานการณ์…หนังสนุกนะแต่ไม่สุด ถ้าให้คะแนนก็ซัก 7.2 / 10 คะแนนครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)ความคิดเห็นที่ 1

ตามไปดูแล้วค่ะ ขอบคุณมาก ต้องมีความสามารถทางภาษาสักนิดจะดูสนุก


Function Used time : 0:0:0:14