รีวิวหนังโหดที่อันตรายที่สุดในโลก (**** จากคำเล่าลือในหมู่นักดูหนังสยองขวัญสายแข็งในหลายประเทศทั่วโลก) ชื่อของมันคือ : Atroz (Atrocious) / 2015

“พอดูเรื่องนี้จบนะ…นึกถึงสมัยก่อนเลยล่ะ-สมัยที่ผมเริ่มหัดดูหนังโหดใหม่ๆ แล้วได้ยกระดับเจอของแรงตัวพ่ออย่าง August Underground's Mordum ของ Fred Vogel, Snuff 102 ของ Mariano Peralta, Niku Daruma ของ Tamakichi Anaru และ A Serbian Film ของ Srdjan Spasojevic หนังมันผสมผสานทั้งสี่เรื่องเข้าด้วยกันเลย แบบนั้นจริงๆ เจ้า Atroz (Atrocious) / 2015 เนี่ยๆ ดูจบแล้ว…แทบบ้า! อยากอ้วก มึนหัวไปพักใหญ่ๆ และต้องขอพักสองครั้งระหว่างดูด้วยนะ แม้นหนังมีความยาวเพียง 79 นาที มันสุดๆจริงๆ ผมไม่สามารถทนดูแบบรวดเดียวให้จบได้ หายใจไม่ทันครับ หนังมันกดหัวใจมากๆ กดหัวใจจนหายใจแทบไม่ทัน….”

Atroz (หรือ Atrocious) / 2015 เรื่องนี้เป็นหนังโคตรของโคตรโหด+โคตรของโคตรวิปริต มันเป็นหนังฟอร์มเล็ก-อินดี้ สัญชาติเม็กซิโก(พากย์สเปน)ผลงานการกำกับของ Director : Lex Ortega ที่นำเสนอภาพความเป็นจริงในสังคมคนเม็กซิกันอย่างถึงแก่นผ่านมุมกล้องแทนสายตา(แบบ REC) และมุมกล้องปกติ(ราว 20% ของตัวหนัง) กับสภาพเมืองใหญ่ในเม็กซิโกที่เต็มไปด้วยคนจรจัด, โสเภณี, ยาเสพติด, อาชญากรรม และเหล่าฆาตกรโรคจิต โดยหนังแบ่งซอยเล่าเรื่องราวออกเป็น 3 ช่วงตอน ดังนี้
(ช่วงแรก) นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มแก๊งค์อาชญากรตัวเป้ง-ฆาตกรโรคจิตประจำเมืองแห่งนี้ กับการออกย่ำราตรี ล่าเหยื่อสาวขายบริการทางเพศ-ซื้อบริการ เสพสุข ณ บ้านลับปิดตาย หลังจากนั้นก็ถ่าย VDO ลงมือทรมาน และฆ่าเหยื่อทิ้งอย่างวิปริต
(ช่วงกลาง) นำเสนอเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตคนหนึ่ง กับการหลอกล่อนางโชว์ประจำเล้าจน์-บาร์ มาข่มขืนแบบโรคจิตพร้อมอัด VDO เก็บไว้เป็นที่ระลึก และฆ่าทิ้ง
(ช่วงท้าย) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการล้างแค้นของคนสองกลุ่ม ระหว่างครอบครัวของชายผู้มีรสนิยมทางเพศแบบ Homosexual (เสือไบ) แต่ถูกเกย์หนุ่มคู่กรณีมาตีท้ายครัว เขาจึงลงมือจับเกย์หนุ่มข่มขืนอย่างสุดทรมาน จนเกย์หนุ่มรายนี้เกิดอาการแค้นฝังใจ แน่นอน…เรื่องราวมันไม่จบลงง่ายๆแน่ กับฉากจบแห่งการล้างแค้นเอาคืนแบบละเลงเลือด!

หนังมีฉากโหด-วิปริต(ชนิดกู่ยังไงก็ไม่กลับ)มานำเสนอ…เยอะมาก! อาทิ
- ฉากที่สองฆาตกรโรคจิตไปซื้อบริการทางเพศกับโสเภณี แล้วจับเจ้าหล่อนมาทรมานก่อนฆ่าทิ้ง ช่วงนี้มีฉากและเทคนิคการทรมานเหยื่อแบบสุดโหดหลายฉากมานำเสนอ เช่น ฉากที่เจ้าฆาตกรต่อยหน้าเหยื่อซ้ำไปซ้ำมาจนหน้าของเหยื่อสาวช้ำคาหมัด, ฉากถอนเส้นผมของเหยื่อออกจนเกือบหมดศีรษะ, ฉากกระทืบเหยื่อจนขี้แตกแล้วล้วงเอาขี้ใส่ปากเหยื่อและปากตัวเองแบบวิปริต หลังจากนั้นก็ใช้มีดสั้นตัดราวนมของเหยื่อทิ้ง เอาน้ำหอมเทราดลงไปบริเวณแผล ฯลฯ
- ฉากที่กลุ่มตำรวจจับฆาตกรโรคจิตมาทรมานให้รับสารภาพ(ในเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง) พวกเขาจับเจ้าฆาตกรมัดไว้กับเก้าอี้ ถอดการเกง เอามือลูบๆ คลำๆเจ้าช้างน้อย จนมันเริ่มฟื้น ตื่นขึ้นมา จากนั้นก็เอาไฟมาช็อตไข่มัน ช็อตไข่มันไปเรื่อยๆ ช็อตจนกว่ามันจะรับสารภาพ รับความจริงที่มันทำไว้กับเหยื่อ ฉากนี้โหดร้ายทารุณมากๆ คือช็อตไข่เจ้าฆาตกรจนมันร้องลั่นห้อง ช็อตจนมันอ้วกแตกออกมา….
- ฉากที่เจ้าฆาตกร(ช่วงกลาง)หิ้วสาวจากเล้าจน์-บาร์ มาข่มขืนแบบโรคจิต แล้วอัด VDO และฆ่าทิ้ง ฉากนี้เจ้าฆาตกรใช้ถุงพลาสติกคลุมหน้าเพื่อให้ตนเองและเหยื่อของมันขาดอากาศหายใจ…จะได้มีความสุขแบบโรคจิต(Autoerotic Asphyxiation / ออโตอีโรติก แอสฟิกซิเอชั่น) จากนั้นก็เข้าสู่โหมดโคตรหฤโหด เมื่อเจ้าฆาตกรต้องการเปิดโพรงพญางูให้กว้างขึ้น นัยว่าจะได้เข้าไปสำรวจได้ง่ายๆก่อนมีอะไรกับเหยื่อ มันจึงหยิบมีดสั้นมาแทงลงไปตรงบริเวณสามเหลี่ยมทองคำซะจนมิดด้ามเกือบ 10 ครั้ง(จนโลหิตพุ่งกระฉูด) จากนั้นเกมรักร้อนแรงก็เปิดฉากขึ้น…..(อีกครั้ง!)
- ฉากข่มขืนเกย์หนุ่ม(โดยชายวัยกลางคนที่ถูกเจ้าเกย์หนุ่มตีท้ายครัวภรรยายังสาว) เขาพาพวกไปรุมกระทืบมันจนเกือบตาย และลงมือข่มขืนมันจนแทบขาดใจ
- ฉากการล้างแค้นกลับของเกย์หนุ่ม(ต่อชายวัยกลางคนคู่อริ) เขาจับมันมัด แล้วใช้ปืนจี้หัวภรรยา(อีกคน)ของชายคนดังกล่าว บังคับให้เธอใส่อวัยวะเพศชายของปลอมขนาดใหญ่ที่พันขดรอบลำกล้องด้วยลวดหนาม และมีใบมีดโกนปักไว้ตรงบริเวณส่วนปลายของอวัยวะเพศ+ติดกล้อง CCTV ไว้ที่บริเวณโคนไข่ สำหรับตามติดพฤติกรรม-ลีลารักภายในรูสวาทของภรรยาสาวกับการทะลวงทวารหนักของสามีสุดเลิฟแบบ…เอาถึงตาย!
- ฉากที่เจ้าฆาตกรโรคจิตตัดอวัยวะเพศชาย-หน้าอกของภรรยา และฉากโหด…โคตรวิปริตอีกมากมายภายในเรื่อง ฯลฯ

อนึ่ง ตัวที่ผู้เขียนโหลดมาเป็นตัว Full ฉบับเต็ม(ไม่ตัดไม่เซ็นฯใดใดทั้งสิ้น) หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 79 นาที ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ปี 2015 (ในเม็กซิโก) นำแสดงโดย David Aboussafy, Laurette Flores เเละ Aleyda Gallardo

**** ความเห็นส่วนตัว
ตอนแรกที่ได้ยินคำเล่าลือกันว่า “มันเป็นหนังโหดที่อันตรายที่สุดในโลก” ผมยังไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่ จวบจนวันหนึ่ง ว่างๆ เลยหามันมาดูจนจบ เอ่อ คือ….เกือบตาย-เกือบทนดูไม่จบครับ (หนังแรงแบบสุด TEEN ของจริง) ถ้าถามว่า “มันเป็นหนังโหดที่อันตรายที่สุดในโลกจริงหรือเปล่า” ผมคงตอบให้ไม่ได้ครับ….แต่คิดว่า “ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงล่ะ หนังมันโหดร้ายทารุณกรรมมากๆ” ถ้าถามผมว่าแล้วผมให้คะแนนมันสักเท่าไหร่กัน (555+) บอกได้คำเดียวเลยครับ….เอาไป 10 / 10 คะแนนเต็มไปเลย เรื่องนี้สุดๆจริงๆครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะจ๊ะ)หมอนี่เป็นฆาตกรโรคจิตที่ชอบการข่มขืนและทรมานเหยื่อเป็นชีวิตจิตใจ…หลังฆ่าเหยื่อทิ้ง พวกมันมักทำลายหลักฐานได้อย่างแนบเนียน และเพราะอิทธิพลของพวกมันจึงทำให้ไม่มีใครกล้าหือมาเป็นพยานให้ผู้ตาย ในเมื่อไม่มีหลักฐานและประจักษ์พยาน กฎหมายของเม็กซิโกก็ทำห่าอะไรแม่งไม่ได้…ก็มันเป็นพวกนอกกฎหมายนี่นา! เราในฐานะตำรวจ…. ก็แค่จับไอ้พวกเชี้ยนี่มา แล้วก็… “มัดมันไว้กับเก้าอี้ ถอดการเกง เอามือลูบๆ คลำๆเจ้าช้างน้อย จนมันเริ่มฟื้น ตื่นขึ้นมา จากนั้นก็เอาไฟมาช็อตมัน ช็อตมันไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะรับสารภาพ ก็แค่ไฟช็อตไข่ เชื่อสิ…เจ็บเหมือนมดกัด!” (Atrocious / 2015)