แนะนำหนังโหด-จิต  :  La Fée Sanguinaire / 1969 (หนังแห่งการตัดกระเจี๊ยว!)

หรือเป็นเพียงสตรีเพศในลัทธิทุนนิยม ( ?  )

เป็นหนังสั้นสยองขวัญสุดหายากจากประเทศเบลเยียม (ใน IMDB จัดเข้าประเภท Genres: Horror | Short) โดยผู้กำกับ Roland Lethem (สมัยยังเป็นนักศึกษา) โครงเรื่องหลักๆของหนังเรื่องนี้ถูกสร้างออกมาให้แปลกแยกและสร้างความประหลาดใจชวนขบคิดเป็นยิ่ง โดยนำเสนอเรื่องราวตลกขบขัน-ปนสยกสยองขนหัวลุกของชายยกถังน้ำสองคน ที่กำลังนำถังดังกล่าวเดินวนไปเรื่อยๆรอบตัวเมือง Brussels  เมื่อพบจุดหมายเหมาะๆ เขาทั้งสองก็ส่งถังให้กับเจ้าของบ้านหลังต่างๆนำไปใช้งานได้เพียงชั่วข้ามคืนหนึ่งเท่านั้น!

ข้างในถังน้ำใบนี้มีอะไรกันแน่? 

ใช่…หลายคนก็คงสงสัยล่ะว่า “ ข้างในถังน้ำใบนี้มีอะไรซ่อนอยู่กันแน่นะ? ” หนังจะนำพาท่านผู้ชมเข้าสู่บทเฉลย และจุดจบอันสะพรึงขวัญเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต-การดำรงตัวตน-มีลมหายใจ-และอุปนิสัยชอบตัดกระเจี๊ยวของเพศตรงข้าม!  กับสตรีนางหนึ่งผู้มีชีวิตในถังน้ำเคลื่อนที่…   

La Fée Sanguinaire / 1969 ได้ 6.3 / 10 คะแนนจาก IMDB หนังมีความยาวราว 24 นาที ใช้อีกชื่อหนึ่งว่า The Bloodthirsty Fairy ใช้สถานที่ถ่ายหลักทำในเมือง Brussels, Brussels-Capital, ประเทศ Belgiu ออกเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 1969 (ในฝรั่งเศส) นำแสดงโดย To Katinaki, Pierre Lampe เเละ Jean-Pierre Bouyxou